Lời khai mới nhất của cô dâu 'bùng' 150 mâm cỗ: Lợi dụng niềm tin của nhà hàng rồi nuôi ý định chiếm đoạt tài sản

Mỹ Linh 09:43 03/10/2020

Trước đó, cô dâu U có đặt 7 mâm thức ăn đãi tiệc cơ quan nhưng chưa trả tiền...

Liên quan đến vụ việc cô dâu C.T.U 'bùng' 150 mâm cỗ ở nhà hàng T.P (tỉnh Điện Biên), mới đây, cơ quan chức năng tiếp tục cung cấp thêm lời khai của đối tượng này quanh vụ việc đang gây xôn xao dư luận.

Lời khai mới nhất của cô dâu bùng 150 mâm cỗ: Lợi dụng niềm tin của nhà hàng rồi nuôi ý định chiếm đoạt tài sản

Cô dâu U tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Tiêu dùng

Theo đó, U khoe với mọi người đang công tác tại cơ quan nhà nước ở địa phương.

Tháng 8/2020, U đặt anh L - chủ nhà hàng T.P làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp. Số tiền này U xin được nợ lại, sẽ thanh toán sau.

Khi anh L gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Thấy anh L tin tưởng, không mảy may nghi ngờ, U nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/9/2020, U. gọi điện thoại cho anh L để đặt 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Lúc này, U cũng đặt vấn đề về tiệc cưới 150 mâm và yêu cầu nhà hàng dựng phông, rạp vào ngày 30/9/2020.

Theo lời đặt hàng của U, anh L đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U trong vài ngày sau đó. Đến ngày 30/9/2020, phông rạp và thức ăn đã chuẩn bị đầy đủ nhưng cô U và quan viên hai họ không một ai có mặt.

Lời khai mới nhất của cô dâu bùng 150 mâm cỗ: Lợi dụng niềm tin của nhà hàng rồi nuôi ý định chiếm đoạt tài sản

Đám cưới 150 mâm cỗ được dựng lên nhưng không một ai đến dự.

C.T.U sinh năm 1996, thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Khi vụ việc lùm xùm trên mạng xã hội, U đã rời khỏi địa bàn, đồng thời khóa số máy đã dùng để liên hệ đặt tiệc cưới ở nhà hàng T.P. 

Trước đây U. là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, hiện chưa có việc làm. U là người chưa có tiền án tiền sự.

Vào chiều tối ngày 1/10, cơ quan chức năng đã tìm thấy C.T.U sau một ngày cô này tắt điện thoại mất hút từ thời điểm lùm xùm 'bùng' tiệc cưới xôn xao trên mạng. Lúc này, cô U đang có ý định vượt biên. Lực lượng chức năng đã mời cô U về trụ sở làm việc ngay sau đó.

Lời khai mới nhất của cô dâu bùng 150 mâm cỗ: Lợi dụng niềm tin của nhà hàng rồi nuôi ý định chiếm đoạt tài sản

Cô dâu U nhiều lần đặt đồ ăn tại nhà hàng anh L nhưng chưa trả tiền. Theo Na/ Baodatviet