Lên Sài Gòn học đại học, tân sinh viên người Cần Thơ rút hồ sơ bỏ về quê vì không thể sống xa bố mẹ

Dung 12:32 24/08/2019

Không phải sinh viên tỉnh nào cũng có thể chịu được áp lực sống một mình ở thành phố. Vì nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nữ sinh này đã khóc đến mức phát ốm nên cha mẹ đành rút hồ sơ đưa con gái cưng về quê.

Trong số những sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Sài Gòn, sinh viên ở những tỉnh thành miền Tây đông không kém gì các sinh viên sống ở thành phố. Cuộc sống đối với sinh viên bình thường đã khó khăn, với những người từ quê lên, đi học về lại ngồi trong 4 bức tường phòng trọ lại càng dễ tủi thân hơn. Mặc dù, hầu hết các sinh viên lâu dần cũng quen và nhanh chóng hoàn thành 4 năm đại học, vẫn có những "cậu ấm cô chiêu" không thể rời xa mái nhà của mình vì tâm lý yếu và thường được cưng chiều.

Mới đây, thông tin về một nữ tân sinh viên vừa lên Sài Gòn nhập học, học 1 ngày đầu đã khóc lóc đòi về về quê đến mức lăn ra ốm khiến nhiều người vừa thương vừa không khỏi bật cười. Theo lời chia sẻ trên mạng xã hội. Sau một ngày nhập học, cô nàng tên Lan này gọi điện cho ba mẹ năn nỉ rút hồ sơ, thậm chí cô còn khóc lóc van xin. Mặc mọi nỗ lực động viên của gia đình, Lan vẫn muốn về vì không thể tự lập 1 mình ở thành phố. Cuối cùng, chiều lòng con gái cưng, cha mẹ Lan đưa em về quê.

Lên Sài Gòn học đại học, tân sinh viên người Cần Thơ rút hồ sơ bỏ về quê vì không thể sống xa bố mẹ

Chia sẻ về cô con gái "rượu", cha của Lan cho biết từ bé đến lớn cô nàng chưa bao giờ rời khỏi cha mẹ, đi đâu cũng phải có cha mẹ đi cùng. Ban đầu, Lan chính là người muốn đi học trên Sài Gòn vì thích. Tuy nhiên, khi học xong buổi đầu, về đến nhà trọ ngồi một mình, Lan lại bơ vơ nhớ gia đình.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết đã nhận đươc sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết, mặc dù nghe điều này có vẻ buồn cười, tuy nhiên, nỗi nhớ nhà dai dẳng của những sinh viên tỉnh là điều nhiều người có thể hiểu được. Nhất là đối với một cô gái luôn có cha mẹ bảo bọc chở che. Tuy vậy, các cư dân mạng vẫn khuyên cô gái rằng nên cứng rắn hơn vì cha mẹ không thể bên ta cả đời.

Lên Sài Gòn học đại học, tân sinh viên người Cần Thơ rút hồ sơ bỏ về quê vì không thể sống xa bố mẹ

Sự cô đơn ở Sài Gòn vô cùng khủng khiếp, nó có thể khiến những trái tim mạnh mẽ nhất trở nên yếu đuối. Khi phải xa gia đình và lạc lõng giữa phố thị phồn hoa, không ít tân sinh viên khủng hoảng tinh thần, khóc vì nhớ nhà, khóc vì lo sợ, căng thẳng vì việc học, việc làm, tiền ăn, tiền trọ. Lúc này, điều các sinh viên nghĩ đến duy nhất chắc cũng chỉ có hai chữ :"về nhà".

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ