Không vợ cũng không con, cụ ông phải bán kẹo đêm ở tuổi "thất thập cổ lai hi" để kiếm tiền chữa bệnh tiểu đường

Dung 12:06 14/08/2019

Không người thân, không nơi nương tựa, hàng ngày ông cụ râu tóc bạc phơ này phải bán kẹo vào lúc 10 giờ đêm đến 2-3 giờ sáng để kiếm tiền mua thuốc trị bệnh tiểu đường. Có lúc bệnh trở nặng quá, cụ tự vào bênh viện nằm vài ngày rồi lại trở ra vì không có tiền chữa trị lâu dài.

Với nhiều người, tuổi già là tuổi con người ta có thể buông bỏ mọi lo toan của đời người mà hưởng thụ. Người thì dưỡng già bằng số tiền để dành, lương hưu, người được con cháu nuôi nấng chăm lo. Thế nhưng, với một số người, "dưỡng già" là một khái niệm gì đó phải chăng không hề tồn tại. 

Mới đây, hình ảnh xót xa về một cụ ông râu tóc bạc phơ ngồi giữa đêm bên rổ kẹo trên vỉa hè khiến nhiều cư dân mạng chú ý. Theo lời kể của người đã đăng tải những tấm hình này, cụ ông trong ảnh có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, ở tuổi "thất tuần" lại mang bệnh nặng nhưng vẫn phải ra đường bán hàng kiếm tiền mưu sinh.

Không vợ cũng không con, cụ ông phải bán kẹo đêm ở tuổi thất thập cổ lai hi để kiếm tiền chữa bệnh tiểu đường
Cụ ông không người thân bán kẹo ở ngã tư gây xôn xao cộng đồng mạng

Cụ thể, ông cụ sinh sống ở Bình Dương, hiện đang ở nhờ nhà người quen tại Gò Vấp. Hoàn cảnh của cụ khó khăn, không con cái, vợ lại bỏ đi mất vì ông quá nghèo khổ. Chẳng ai chăm sóc lại còn mang trong mình chứng bệnh tiểu đường và co thắt bao tử, cụ ông hằng ngày phải bán kẹo kéo tại góc đường Huyền Trân Công Chúa và Nguyễn Du để kiếm sống. 

Cụ thường bán từ 10h đêm, bán khoảng 2-3 tiếng hết kẹo rồi vào công viên ngủ ké bảo vệ, sáng sớm mới về Gò Vấp. Số tiên bán được, cụ dùng để ăn uống và mua thuốc tiểu đường uống cầm chừng qua ngày. Có khi, bệnh trở nặng quá, cụ lại vào viện nằm vài ngày để điều trị. Khỏe hơn một chút, cụ lập tức xuất viện ngay vì không đủ tiền đóng tiền viện phí chữa trị dài hạn.

Không vợ cũng không con, cụ ông phải bán kẹo đêm ở tuổi thất thập cổ lai hi để kiếm tiền chữa bệnh tiểu đường
Ở độ tuổi gần đất xa trời, cụ ông vẫn không thể thoát khỏi cuộc sống mưu sinh cực khổ
Không vợ cũng không con, cụ ông phải bán kẹo đêm ở tuổi thất thập cổ lai hi để kiếm tiền chữa bệnh tiểu đường
Hiện tại, ông đang mắc bệnh tiểu đường giai đoạn 2 và bệnh co thắt đường ruột

Hiện tại, cụ vẫn bán kẹo tại góc đường Nguyễn Du - Huyền Trân Công Chúa hằng ngày để kiếm sống. Một cây kẹo chỉ có giá vài nghìn đồng, thế nhưng nó là nguồn thu nhập quý báu giúp cụ kéo dài thêm cuộc sống của mình ngày nào hay ngày nấy. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ