Không kiểm tra trước khi bấm máy giặt, thanh niên suýt nữa "giặt" luôn mèo cưng đang ngủ bên trong

Dung 15:19 04/10/2020

Thật may là chủ của chú mèo này đã kịp thời phát hiện và giải cứu thú cưng của mình khỏi lồng máy giặt trước khi nó gặp chuyện bất trắc.

Mang trong mình thiên tính thích những chỗ tối tăm, ấm áp và nhỏ hẹp, những chú mèo nhà luôn luôn tìm nơi góc khuất mà ít ai nghĩ tới để chợp mắt. Trong đó, những chiếc lồng máy giặt có cửa mở ngang luôn là nơi trú ẩn lí tưởng, nhất là khi trong đó lại có nhiều quần áo. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những nơi nguy hiểm vì chỉ cần chủ nhân không cẩn thận một chút thôi thì chú mèo nhà của mình có thể đi đời bất cứ lúc nào.   

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ trên mạng xã hội về khoảnh khắc cứu mèo nhà mình ra khỏi lồng máy giặt khiến những "sen" khác giật mình thon thót. Theo lời kể của thanh niên này, anh chàng trong lúc vội vội vàng vàng bật máy giặt đã không kiểm tra kỹ, ai ngờ chú mèo cưng của mình lại ngủ ở bên trong.      

Không kiểm tra trước khi bấm máy giặt, thanh niên suýt nữa giặt luôn mèo cưng đang ngủ bên trong
Chú mèo được phát hiện bên trong thùng máy giặt.
Không kiểm tra trước khi bấm máy giặt, thanh niên suýt nữa giặt luôn mèo cưng đang ngủ bên trong
Lúc được cứu ra, nó đã ở trong tình trạng lờ đờ vì bị quay khá lâu.

"Mọi người ơi, nếu nhà ai có nuôi mèo thì mỗi lần giặt đồ nên kiểm tra kĩ trước khi bấm nút nha. Trời ạ! Hôm nay, em làm về mệt, nên thao tác khá là nhanh, bình thường em bỏ đồ vào bấm nút, rồi vào phòng ngủ mất người, nhưng hôm nay lại có điều gì đó khiến em ngồi khựng trước máy giặt bấm điện thoại, cái rồi em phát hiện con mèo lắm lông nhà em trong đó. Em mới tá hoả tâm tinh, em chạy nhanh như cắt, tới tắt cầu giao 1 cách dứt khoát. Lúc em bỏ đồ vào nó lại chẳng phản ứng gì, suýt thì khóc." Thanh niên tâm sự. 

Kèm theo bài viết là hình ảnh chú mèo được cứu ra khỏi lồng giặt trong trạng thái ướt nhẹt, mặt lờ đờ vì bị quay nhiều vòng trong máy giặt. Rất may là "hoàng thượng" nhà ta chưa sặc nước hay nuốt phải xà phòng. 

Không kiểm tra trước khi bấm máy giặt, thanh niên suýt nữa giặt luôn mèo cưng đang ngủ bên trong
Rất may là chú mèo này đã nhanh chóng hồi phục sau đó
Không kiểm tra trước khi bấm máy giặt, thanh niên suýt nữa giặt luôn mèo cưng đang ngủ bên trong
Tuy nhiên nó có vẻ không vừa lòng lắm với sự bất cẩn của "sen" nhà mình.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía cư dân mạng nói chung và cộng đồng mê thú cưng nói riêng. Một số người cho rằng việc này không thể trách chủ mèo vì con người ai ai cũng có lúc sai sót, đôi khi trong lúc mệt mỏi, người ta không thể suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, số khác cho rằng nếu đã nuôi mèo thì phải luôn cẩn thận những vấn đề này, hơn hết, những chiếc lồng máy giặt nên được đóng kín mọi lúc để mèo không thể chui vào gây nguy hiểm. 

Dù có không ít lời trách móc chủ mèo, thế nhưng đa phần các cư dân mạng đều thở phào nhẹ nhõm và gửi lời chúc mừng chú mèo may mắn đã được giải cứu kịp thời.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ