Kệ lãi ngân hàng, cô chủ phòng trọ vẫn tuyên bố giảm 1 triệu tiền thuê trong thời điểm phòng dịch bệnh

Hoàng Hằng 16:42 03/04/2020

Câu chuyện về bà chủ phòng trọ được đăng lên khiến nhiều người thấy ấm lòng.

Thời gian gần đây, vì dịch bệnh, nhiều người không thể đi làm, thu nhập giảm, ảnh hưởng đến cuộc sống. Bởi vậy, nhiều chủ nhà trọ đã tiến hành giảm giá tiền thuê nhà, giúp đỡ phần nào cho tất cả mọi người vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Mới đây, một người đàn ông đăng tải bài viết về chủ nhà trọ giảm tiền nhà.

"Có gì đâu mà chụp con!!

Cô chủ phòng trọ mình, ở hẻm 288 H.V.L.

Sau khi biết mọi người thất nghiệp tạm thời quyết định giảm mỗi phòng 1 triệu, mặc kệ tiền lãi ngân hàng tháng này vẫn y vậy. Thôi thì cùng nhau san sẽ cho cô cháu thêm nặng lòng nhau.

Cô còn mua xe bồn chở nước để tặng đồng bào miền Tây đang hạn nữa".

Kệ lãi ngân hàng, cô chủ phòng trọ vẫn tuyên bố giảm 1 triệu tiền thuê trong thời điểm phòng dịch bệnh

Bài đăng nhận về nhiều sự chú ý.

Đây là lời kể của dân mạng này về người chủ trọ tốt bụng, quyết định giảm tiền thuê trọ cho từng phòng trong thời điểm khó khăn. Thông báo được chụp lại: "Vì Covid-19, cô Hương sẽ giảm tiền nhà của tháng 4 mỗi phòng 1 triệu đồng".

Đây thực sự là hành động thiết thực đối với tất cả trong giai đoạn này. Đã có gần 6 nghìn lượt like cho bài đăng của nam thanh niên. Ai cũng xuýt xoa, khen ngợi cô chủ trọ có tấm lòng nhân ái, biết quan tâm và san sẻ nỗi lo của tất cả mọi người.

Kệ lãi ngân hàng, cô chủ phòng trọ vẫn tuyên bố giảm 1 triệu tiền thuê trong thời điểm phòng dịch bệnhKệ lãi ngân hàng, cô chủ phòng trọ vẫn tuyên bố giảm 1 triệu tiền thuê trong thời điểm phòng dịch bệnh

Người phụ nữ tốt bụng trong câu chuyện.

"Trong tình cảnh khó khăn thế này mà cô vẫn quyết định giảm tiền nhà, đó chẳng phải điều ai cũng làm được đâu. Chủ nhà thế này thì mọi người sẽ gắn bó dài ngày thôi. Như mình không ở 2 tháng nay do về quê từ Tết mà vẫn bị thu tiền đều đặn, buồn quá", một dân mạng bình luận.

"Cô vẫn có tiền lãi ngân hàng nhưng quyết định giúp đỡ tất cả mọi người, đây không phải chuyện dễ dàng gì đâu ấy", dân mạng khác viết.

Theo Nhật Hạ/Trí thức trẻ  

> Xem thêm các bài viết về Đại dịch Covid-19: