"Hung thần" của U23 Việt Nam: "Gặp Việt Nam ngay trận đầu quá tốt cho Thái Lan"

Hoàng Hằng 09:17 18/07/2019

HLV Worrawoot Srimaka tin rằng trận đấu ngay vòng đầu tiên với Việt Nam sẽ đem lại nhiều lợi thế cho Thái Lan.

Duyên nợ Việt Nam-Thái Lan tiếp tục khi 2 đội tuyển rơi vào cùng bảng đấu tại giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài ra, bảng đấu còn 3 đội tuyển khác là UAE, Malaysia và Indonesia.

Ngay trận đầu tiên, Thái Lan được tiếp đón Việt Nam trên sân nhà. HLV Worrawoot Srimaka - người từng cùng U23 Thái Lan "hủy diệt" U23 Việt Nam tới 3-0 ở SEA Games 2017 - cho rằng lịch thi đấu đem tới lợi thế cho Voi chiến:

"Bảng đấu này không dễ dàng, nhưng cũng không đến mức không thể vượt qua được. UAE là đội bóng mà chúng ta có cơ hội thắng chứ không như các "trái núi" Nhật Bản, Hàn Quốc. Việt Nam từng thua Thái Lan nhiều, Malaysia cũng chỉ là một đội thuộc Đông Nam Á.

Hung thần của U23 Việt Nam: Gặp Việt Nam ngay trận đầu quá tốt cho Thái Lan

U22 Việt Nam từng nhận thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan do công Worrawoot Srimaka dẫn dắt

Tôi nghĩ trận đầu tiên gặp Việt Nam quá tốt cho Thái Lan. Chúng ta đã có HLV Akira Nishino giàu kinh nghiệm, thực lực 2 bên cũng không chênh đáng kể. Nếu thắng, Thái Lan sẽ giải tỏa được mọi áp lực bấy lâu nay.

Để lọt vào giai đoạn 3, Thái Lan cần cố gắng rất nhiều. Chúng ta phải giành được điểm số, đặt mục tiêu chiến thắng khi đối đầu với UAE".

Theo Lupo/Trí thức trẻ