"Hot girl ống nghiệm" Lan Thy bị đại học Nhật mời lên làm việc vì nhiều thư tố cáo cô "ăn cắp chất xám" được gửi về trường

Dung 11:33 11/03/2019

Sau khi có quá nhiều email, thư từ được gửi về bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật để tố Phạm Tường Lan Thy ăn cắp chất xám, trường đại học Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) đã mời nữ sinh lên để trao đổi.

Mới đây, "hot girl ống nghiệm" Phạm Tường Lan Thy đã tham gia một buổi phỏng vấn để tiếp tục lên tiếng về lùm xùm "ăn cắp chất xám". Tại buổi phỏng vấn này, Lan Thy đã chia sẻ nhiều điều xung quanh những lời cáo buộc không hay đang nhắm về phía mình. Đáng chú ý nhất là những chia sẻ của nữ sinh về những ngày tháng khó khăn ở Nhật Bản khi cô, bạn bè và cả trường đại học của mình bị cộng đồng mạng Việt Nam tấn công dữ dội.

Hot girl ống nghiệm Lan Thy bị đại học Nhật mời lên làm việc vì nhiều thư tố cáo cô ăn cắp chất xám được gửi về trường
Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy.

Phạm Tường Lan Thy là một trong 3 em bé đầu tiên được thụ tinh ống nghiệm thành công ở Việt Nam. Cô được gọi là hot girl ống nghiệm vì vẻ ngoài xinh xắn, thành tích học tập đáng nể. Cách đây 3 năm, trên mạng xã hội bỗng xuất một bài viết tố "hot girl ống nghiệm" Phạm Tường Lan Thy ăn cắp nghiên cứu của một bạn nam cùng nhóm tên Trần Gia Khôi để nộp lấy giải thưởng là học bổng đi Nhật Bản. Theo bài viết này, sau cú sốc tinh thần, Gia Khôi đã đột quỵ vì uất ức. 

Chia sẻ về những ngày tháng học tập tại Nhật Bản, Lan Thy cho biết cuộc sống của mình gặp rất nhiều phiền toái. Không chỉ cá nhân cô, mà bạn bè, gia đình và nhà trường nơi cô theo học cũng bị tấn công, quấy rầy rất nhiều.  

Hot girl ống nghiệm Lan Thy bị đại học Nhật mời lên làm việc vì nhiều thư tố cáo cô ăn cắp chất xám được gửi về trường

"Mọi người vào hình của em, thấy có chụp chung với bạn bè. Rồi nhiều người nhắn tin, inbox cho bạn bè em. Như vậy rất phiền cho các bạn. Em không sợ bạn bè đọc được tin xấu gì về em mà em chỉ thấy phiền cho các bạn thôi" - Lan Thy chia sẻ.

Bên cạnh đó, trường đại học Quốc tế Tokyo cũng mời Lan Thy lên làm việc một lần vì sự việc trên. Có rất nhiều người đã tấn công website, fanpage và hộp thư điện tử của trường, thậm chí là gửi thư bằng tiếng Anh, tiếng Nhật cho trường để nói về lùm xùm của Lan Thy. 

Hot girl ống nghiệm Lan Thy bị đại học Nhật mời lên làm việc vì nhiều thư tố cáo cô ăn cắp chất xám được gửi về trường

Tuy nhiên, Lan Thy cho biết, trường mời cô lên không phải để xác minh tin đồn có thật hay không mà là để hỏi xem học sinh của mình có an toàn hay không, muốn giải quyết vấn đề như thế nào mà thôi. Thậm chí đại học Quốc tế Tokyo còn đề nghị bảo vệ Lan Thy và xóa hết mọi thư từ, "spam" gây rối.

Dù vậy, việc này cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của Lan Thy. Nhiều học sinh nước ngoài phản hồi với nhà trường về việc những cư dân mạng Việt "spam", nhắn tin cho họ gây phiền phức khiến hot girl ống nghiệm cảm thấy có lỗi với nhà trường và bạn bè. Trước những lùm xùm của Lan Thy, ban giám hiệu đại học Quốc tế Tokyo cũng đã trấn an cô rằng sẽ giải quyết sự việc một cách hợp lý.

Theo Phương Dung/Infonet

Ảnh:Internet

Loading...