Học đến thạc sĩ còn đi trộm vặt, thanh niên chứng minh ăn cắp là "đam mê" chứ không liên quan đến nghề nghiệp

Dung 11:50 16/09/2019

Tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và được tuyển vào trung tâm y tế huyện làm việc, chẳng ai ngờ thanh niên này lại có thói quen trộm vặt từ điện thoại, ví của đồng nghiệp đến cả máy tính của cơ quan.

Ngày 15/9, công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chính thức khởi tố, tạm giam Nguyễn Khánh Hưng (30 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) vì tội danh trộm cắp tài sản. 

Khá bất ngờ là mặc dù vướng phải nhiều cáo buộc trộm cắp tài sản, bị can Hưng lại là một thạc sĩ, học hành giỏi giang, công việc ổn định. Sau khi tốt nghiệp đại học, cao học, Hưng được tuyển vào bộ phận kế toán của Trung tâm y tế huyện Hoài Đức, Hà Nội. Sau đó, Hưng tiếp tục được chuyển công tác tới trung tâm y tế Ngãi Cầu.

Học đến thạc sĩ còn đi trộm vặt, thanh niên chứng minh ăn cắp là đam mê chứ không liên quan đến nghề nghiệp
Thạc sĩ Nguyễn Khánh Hưng, chuyên gia "ngứa tay" tại các cơ quan.

Trong quá trình công tác tại 2 cơ quan này, Hưng từng nhiều lần ngứa tay "cầm hộ" một chiếc điện thoại của đồng nghiệp nữ ở phòng cấp cứu. Trưa 24/7, Hưng lấy luôn một CPU cơ quan đem đi bán được 300.000 VNĐ. Chiều cùng ngày, Hưng lấy thêm một chiếc ví có khoảng 3 triệu của đồng nghiệp nữ khác. Thấy vụ việc suôn sẻ, 10 ngày sau, Hưng "bứng" tiếp 1 màn hình, một CPU của cơ quan rồi bỏ làng quê lên Hà Nội "start up" phi vụ mới.

Lần này, Hưng không lấy đồ của cơ quan mình nữa mà "nhón" hẳn ở cơ quan "nhà người ta'. Dùng chiêu ăn mặc bảnh bao, tóc tai vuốt keo sáng bóng, Hưng đi vào văn phòng nhà nước, các cơ quan lớn và nhòm ngó các phòng ban. Sau khi quan sát né tránh camera an nình, Hưng đi vào những phòng làm việc mở cửa, nếu có người thì xin lỗi nhầm phòng rồi đi ra. Nếu không có ai, Hưng lục lọi lấy đồ đạc rồi tẩu thoát.

Học đến thạc sĩ còn đi trộm vặt, thanh niên chứng minh ăn cắp là đam mê chứ không liên quan đến nghề nghiệp
Hiện tại, Hưng đã bị khởi tố và tạm giam.

Ngày 20/8, Hưng tới hẳn Quận ủy Nam Từ Liêm và lấy trộm iPhone 5 SE iPhone 6 Plus cùng ví da có hơn 2 triệu đồng. Ba ngày sau, anh ta tới Văn phòng Trung tâm đăng ký đất đai Hà Nội - Chi nhánh Bắc Từ Liêm, lấy trộm chiếc iPhone 7 Plus của một cán bộ làm việc tại đây.

Sau khi trót lọt nhiều phi vụ, Hưng cuối cùng cũng bị bắt vì tội trộm cắp. Hiện tại, Hưng đã bị tạm giam và điều tra thêm về hành vi ăn trộm ở cơ quan cũ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ