HLV trưởng tuyển Thái Lan từ chức sau khi thua Việt Nam ở King's Cup

Hoàng Hằng 13:39 14/06/2019

HLV trưởng Sirisak Yodyardthai đã xin từ chức khỏi đội tuyển Thái Lan sau thất bại tại King’s Cup 2019. Ông có cuộc gặp với báo chí bản địa tại trụ sở LĐBĐ Thái Lan (FAT) vào trưa 14/6.

HLV Sirisak nói: "Tôi đã đưa ra quyết định này từ khi ở Buriram khi mục tiêu không đạt được cùng đội tuyển Thái Lan. Tôi xin từ chức để mở đường cho Liên đoàn tìm một người có khả năng tốt hơn dẫn dắt đội tuyển. Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ nhiệm vụ nào ở đội tuyển nữa. Sau đó, tôi sẽ sang Nhật Bản để hoàn tất khoá học lấy bằng A HLV của AFC".

Không chỉ có ông Sirisak, trợ lý thân cận Chokthawee Promrat cũng nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan. Vị trợ lý này chia sẻ: "Giống như HLV trưởng, tôi xin rút lui vì không thể cùng đội tuyển hoàn thành mục tiêu ở King’s Cup. Tuy nhiên, tôi không muốn người hâm mộ rời xa đội tuyển, hy vọng họ luôn khuyến khích và động viên các cầu thủ. Chúng tôi muốn đội tuyển phát triển chứ không phải như hiện tại".

HLV trưởng tuyển Thái Lan từ chức sau khi thua Việt Nam ở Kings Cup

HLV Sirisak Yodyardthai (trái) và trợ lý Promrat chia tay đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Footballsiam.

HLV Sirisak Yodyardthai làm việc từ trận đấu thứ 2 tại vòng bảng Asian Cup 2019, lên thay HLV người Serbia, ông Milovan Rajevac. Sau đó, đội tuyển Thái Lan đánh bại Bahrain 1-0, hoà chủ nhà UAE 1-1 để lần đầu tiên lọt vào vòng đấu loại trực tiếp Asian Cup trong lịch sử. Họ chỉ để thua 1-3 trước Trung Quốc ở trận đấu thuộc vòng 1/8.  

Ngoài thành quả trên, ông Sirisak cũng giúp đội tuyển Thái Lan hạ Trung Quốc với tỷ số 1-0 ở China Cup 2019 và giành ngôi á quân. Tuy nhiên, trận thua 0-1 trước Việt Nam và Ấn Độ và King’s Cup 2019 khiến mọi thứ trở nên nghiêm trọng khi bóng đá Thái Lan đánh mất vị thế trước Việt Nam, đối thủ số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Với việc chia tay HLV Sirisak, đội tuyển Thái Lan sẽ thay 2 HLV chỉ trong nửa đầu năm 2019. Người có thể lên thay thế là HLV Totchtawan Sripan, người từng dẫn dắt Muangthong United vô địch Thai League 1 năm 2016.

HLV trưởng tuyển Thái Lan từ chức sau khi thua Việt Nam ở Kings Cup

Đội tuyển Thái Lan để thua 0-1 trước Việt Nam ở trận đấu tại King's Cup 2019. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bóng đá Thái Lan đang rơi vào tình trạng biến động nhiều ở vị trí HLV trưởng. Ngoài đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 Thái Lan cũng mới chia tay HLV Alexandre Gama sau 7 tháng dẫn dắt.

Ở Thai League 1 năm 2019, 9 HLV đã mất việc. Riêng CLB Muangthong United có thủ môn Đặng Văn Lâm, lãnh đạo đã 2 lần thay thuyền trưởng, mới nhất là trường hợp ông Alexandre Gama lên nắm quyền thay HLV người Hàn Quốc Yoon Jung-hwan.

Theo Hiếu Lương (Sport5.Vn)/Trí thức trẻ