Cay mắt với hình ảnh người mẹ khắc khổ tự tay buộc vali tiễn con đi học

Hoàng Hằng 10:24 09/09/2020

Muốn biết tấm lòng cha mẹ dành cho con cái, có lẽ chỉ cần nhìn vào tấm hình như này cũng đủ hiểu. Dù đi đâu, làm gì thì cha mẹ luôn đứng phía sau ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh cho bạn trước những sóng gió cuộc đời.

Tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái luôn là một điều to lớn, không có gì đong đếm được. Để phần nào thấu hiểu thứ tình cảm thiêng liêng ấy thì mùa nhập học hằng năm sẽ là cơ hội lớn nhất cho mỗi chúng ta. 

Bên cạnh hình ảnh người cha ướt đẫm mồ hôi đứng xếp hàng cùng con thì hình ảnh người mẹ tiễn con gái đi nhập học cũng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Trong hình là một người phụ nữ có gương mặt khắc khổ bên cạnh chiếc xe đạp của con, dường như chị đã phải làm lụng rất vất vả. Thế nhưng, trong mắt người mẹ vẫn hiện lên sự trìu mến và một chút lo lắng.

Cay mắt với hình ảnh người mẹ khắc khổ tự tay buộc vali tiễn con đi học
Hình ảnh người mẹ buộc vali cho con gái đi nhập học (Ảnh: FB N.A)

Có lẽ dù vui mừng vì con gái đã đỗ đại học nhưng chị đang lo không biết cuộc sống mới của con sẽ ra sao khi không có mẹ bên cạnh: 

"Hôm nay con đi học... con mang theo giấc mơ của con còn mẹ gói cho con cả ước mơ của mẹ.

Mẹ chưa bao giờ bước chân qua cổng trường đại học, mẹ cũng không biết giảng đường nó rộng thế nào,... Hôm nay con đi học, rồi con sẽ về kể cho mẹ nghe những điều mới lạ, về những môn học mà mẹ chưa từng nghe thấy bao giờ, mẹ cứ tưởng chỉ có toán văn là quan trọng nhất. Ai ngờ còn có những thứ nghe tên cũng đã chẳng hiểu gì rồi.

Hôm nay con đi học, mẹ chỉ biết chuẩn bị cho con những gì là cần thiết, chẳng biết đến một nơi xa lạ con có dùng đến chúng hay không nhưng ít ra con sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn và cũng bớt đi phần nào lo lắng.

Con đi học, con đã thành sinh viên và điều đó cũng đồng nghĩa với việc con đã có thể, à không, con phải tự chăm sóc được cho bản thân mình. Đây có lẽ là lần cuối cùng mẹ chuẩn bị hành trang cho con như 1 đứa trẻ và lần này cũng sẽ là lần mà con nhớ mãi."

Cay mắt với hình ảnh người mẹ khắc khổ tự tay buộc vali tiễn con đi học
Bài viết khiến người đọc cay mắt (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ sau vài giờ, hình ảnh người mẹ khắc khổ buộc vali tiễn con gái đi học đại học đã nhận được sự quan tâm lớn. Không ít người bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng yêu thương của người mẹ.

"Nhìn hành trang của mẹ chuẩn bị cho em, hy vọng rằng em sẽ học hành thật tốt để mẹ không thất vọng."

"Cũng là giấc mơ của mình. Hy vọng sau này con của mình thực hiện được giống cháu. Chúc cháu học tốt và trở thành người có ích."

Cay mắt với hình ảnh người mẹ khắc khổ tự tay buộc vali tiễn con đi học
Bình luận đồng cảm với tâm trạng của người mẹ (Ảnh chụp màn hình)

Cùng với đó là rất nhiều bình luận chia sẻ những kỷ niệm khi được đón nhận tình cảm đáng quý ấy.

"Nhớ lại 6 năm trước mẹ đưa đi thi Đại học bằng con xe đạp mà người ta gọi là “rách”. Đến nơi bắt xe ô tô mẹ khóc, mẹ bảo cố lên. Tôi lặng người im lặng. Và rồi tôi mang về cho mẹ tấm giấy nhập trường. Mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất."

"Nhớ ngày đầu cbi cắp đồ lên HN học. Mẹ cbi cho cả kim chỉ, mình tặc lưỡi lên đó mua cũng được. Nhưng thực sự lên sắm đủ thứ, lúc ấy mới thấy thuốc và kim chỉ mẹ chuẩn cho không thừa tí nào!"

Cay mắt với hình ảnh người mẹ khắc khổ tự tay buộc vali tiễn con đi học
Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh người mẹ trong tấm hình trên chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện về tình yêu thương của cha mẹ. Đem theo ước mơ của cha mẹ, hy vọng mỗi người con luôn trân trọng và sống thật tốt để xứng đáng với công ơn sinh thành và dưỡng dục.

HMTL/ Theo Thế giới trẻ