Hình ảnh bà ngoại ngồi ngoài đợi cháu nhập học khiến bao người rưng rưng

Mỹ Linh 13:48 19/08/2020

Hình ảnh người bà lặng lẽ, ngồi bên ngoài một trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh đợi cháu nhập học đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Đại học không phải là con đường duy nhất tiến tới thành công, nhưng với nhiều người thì đây là một cơ hội hiếm có để thay đổi cuộc đời. Chính bởi vậy, có con cháu đỗ đại học luôn xứng đáng trở thành niềm vui chung của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, đằng sau những nụ cười hạnh phúc ấy còn là bao nỗi lo toan về cơm áo gạo tiền, về cuộc sống sau này. Và cứ mỗi mùa nhập học, ta lại bắt gặp cảnh tượng những ông bố, bà mẹ lam lũ đưa con tới trường đại học, bước vào một cánh cửa mới. Không chỉ có những bậc cha mẹ, mà hình ảnh người bà đưa cháu tới trường được một tài khoản chia sẻ mới đây cũng khiến người ta phải cay cay khóe mắt. 

Hình ảnh bà ngoại ngồi ngoài đợi cháu nhập học khiến bao người rưng rưng
Hình ảnh người bà ngồi đợi cháu nhập học được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: FB Him.)

Trong ảnh là một người bà đang ngồi đợi cháu phía ngoài sảnh của trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Theo người chụp, đây có thể là người bà từ quê lên đưa đứa cháu đi nhập học. Tuy có tuổi nhưng vì thương cháu nên bà không ngại nắng mưa đi cùng cháu cho an tâm. Ngồi bên ngoài, bà thấp thỏm không biết cháu thế nào, đã làm thủ tục xong chưa. Dù muốn len vào đám đông tìm nhưng lại sợ khi cháu ra không thấy sẽ lo nên bà đành ngồi đợi mà nước mắt lưng tròng. 

"Hôm nay thấy hình ảnh này lại thấy lại mình của ngày xưa. Nhìn thấy sự lo lắng, những trăn trở của "Ngoại" cảm thấy chạnh lòng.", chủ nhận tấm hình chia sẻ.

Hình ảnh bà ngoại ngồi ngoài đợi cháu nhập học khiến bao người rưng rưng
Chia sẻ của người chụp ảnh (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi những hình ảnh nói trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn lượt quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người bày tỏ sự xúc động cũng như gửi lời chúc sức khỏe tới người bà. 

"Xem hình mà rưng rưng. Chắc là bà phải thương cháu lắm mới có thể hy sinh như vậy."

"Giống ngoại tôi quá, thương tôi vô cùng!"

"Tôi cũng thế và tôi luôn tự hào vì có được sự yêu thương của cha, của mẹ và cả bà của tôi."

"Chúc mừng người cháu đã vào đại học. Mong bà luôn mạnh khỏe để người cháu có cơ hội báo đáp."

Hình ảnh bà ngoại ngồi ngoài đợi cháu nhập học khiến bao người rưng rưng
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Tận mắt chứng kiến cảnh tượng xúc động trên, người chụp nghẹn ngào nhớ lại chính mình những ngày đầu trở thành sinh viên đại học vào năm 2015. Theo đó, người sinh viên này một mình lên Sài Gòn, bắt đầu chuỗi ngày xa gia đình. 

"Ngày ấy tự lên nhập học, tự kiếm nhà trọ, tự lo mua sắm nhu yếu phẩm,... Thấy bạn bè ai cũng có cha, có mẹ, có người thân chạy đôn chạy đáo đủ thứ chỉ biết cười rồi ngậm ngùi về lại góc trọ. Dần thành quen cái gì cũng tự mình lo được." 

Cảm xúc của chủ nhân bức hình đã nhận được sự đồng cảm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cũng chia sẻ câu chuyện của bản thân khi bước vào cuộc sống sinh viên. 

"Vẫn nhớ hồi trước hứa vui với bà là con vào đại học rồi bà mới được mất, bây giờ vào đại học rồi thì bà lại mất trước khi thi vài tháng."

"Tôi đi học xa nhà. Mỗi lần về bà luôn hỏi muốn ăn gì bà nấu cho. Ngày lên bà lại gói cho toàn rau, thịt bảo đem lên đấy ăn đỡ phải mua, đừng nhịn ăn."

Hình ảnh bà ngoại ngồi ngoài đợi cháu nhập học khiến bao người rưng rưng
Nhiều bình luận đồng cảm với chủ nhân tấm hình (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy, tình cảm gia đình là điều thiêng liêng nhất mà ông trời đã ban cho chúng ta. Dù tương lai có thế nào, thì đằng sau mỗi người đều có một chỗ dựa vững chắc, luôn yêu thương và chào đón ta. 

HMTL/ Theo Thế giới trẻ