Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tiếp tục lập chiến công, bắt được cướp sau khi rời CLB phòng chống tội phạm

Dung 12:33 29/10/2019

Sau khi rời CLB phòng chống tội phạm, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết dù anh đã ngừng gắn bó với CLB, thế nhưng nếu người dân cần thì anh luôn sẵn sàng có mặt. Và lần này anh đã thực hiện lời hứa ấy.

Ngày 28/10, nhóm "hiệp sĩ" đường phố của anh Nguyễn Thanh Hải cho biết đã bắt thành công một đối tượng chuyện trộm cướp tài sản. Cụ thể, nghi phạm bị bắt là Huỳnh VĨnh Khương (SN 1994, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh). Sau khi bị bắt, đối tượng đã được giao cho côn an thị xã Thuận An để tiếp tục điều tra.

Được biết, trước đó 10 ngày, vào ngày 17/10, Khương và đồng bọn đã lẻn vào nhà dân ở xã An Sơn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để trộm cắp tài sản. Phát hiện người lạ trong nhà, chủ nhà điện thoại nhờ hàng xóm qua ứng cứu thì bị đồng bọn của Khương dùng mã tấu huy hiếp rồi cướp luôn chiếc xe máy của hàng xóm để bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tiếp tục lập chiến công, bắt được cướp sau khi rời CLB phòng chống tội phạm
Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thành công bắt đối tượng cướp tài sản sau 10 ngày gây án.

Sau khi biết được vụ việc, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải qua dữ liệu camera trích xuất từ máy quay an ninh của chủ nhà đã xác định được đối tượng gây án và tiến hành truy bắt. Đến ngày 28/10, anh Hải cùng các thành viên trong đội đã xác định được hai một trong hai đối tượng đang trọ ở xã Bình Mỹ (Củ chi) nên tiến hành vây bắt.

Đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, khai rằng vừa được ra trại cai nghiện, không có tiền tiêu xài. Khương cũng cho biết danh tính đồng bọn là Hồ Thanh Phúc (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi, mới ra tù về tội cướp giật tài sản).

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tiếp tục lập chiến công, bắt được cướp sau khi rời CLB phòng chống tội phạm
"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải là trong những "anh hùng đường phố" nổi tiếng Sài Thành với những chiến công bắt cướp.

Vào buổi tối cùng ngày, đội hiệp sĩ của anh Nguyễn Thanh Hải đã nhanh chóng đưa đối tượng Khương đến công an thị xã Thuận An để tiếp tục tiến hành điều tra.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ