Hậu cung Thái Lan truyện: Hoàng quý phi bị phế truất vì chống đối và có âm mưu lật đổ Hoàng hậu

Dung 14:23 22/10/2019

Từng học trong Học viện Quân Y và chỉ mất 3 năm để từ cấp Úy thăng lên cấp Thiếu Tướng, thế nhưng Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi lại "thua" trong tay một cựu tiếp viên hàng không vì cá tính quá mạnh mẽ của mình.

Mới đây, vào ngày 21/10, Quốc vương Maha Vajiralongkorn của Thái Lan chính thức ra thông báo phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi khỏi tước vị với tội không trung thành với vua, đồng thời cho biết vị cựu Hoàng quý phi này đã có những hành động, âm mưu chống đối và muốn lật đổ Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya. Nói the văn hóa của các nước Đồng Văn thì tức là vị hoàng quý phi này bị "đày vào lãnh cung" vì tội "khi quân phạm thượng". 

Cụ thể, trong thông báo của Quốc vương đương nhiệm, Sineenat bị buộc tội cố ngăn cản Quốc vương làm đám cưới với Hoàng hậu vào tháng 5, không "an phận" với tước hiệu được ban và cố cư xử ngang hàng với Hoàng hậu. Được biết, đây đã là hình phạt nhân từ đối với vị Hoàng quý phi này bởi lẽ cô chính là một trong những "hồng nhan tri kỷ" lâu năm của nhà vua. Cô cũng là người đầu tiên được nhận tước hiệu Hoàng quý phi kể từ khi chế độ quân chủ chuyên chế tại Thái Lan kết thúc và hình thành nên nền Quân chủ lập hiến.

Hậu cung Thái Lan truyện: Hoàng quý phi bị phế truất vì chống đối và có âm mưu lật đổ Hoàng hậu
Hoàng quý phi bên cạnh Quốc vương Thái Lan

Trước khi cưới Hoàng hậu và Hoàng quý phi về, Sineenat luôn được Quốc vương thương yêu, cô cũng giữ chức vụ khá cao trong quân đội Thái Lan. Chỉ mất 3 năm để từ cấp Úy lên đến Thiếu Tướng, Sineenat luôn nghĩ mình sẽ được "làm chủ hậu cung", thế nhưng điều này lại không thành sự thật. Về phàn Hoàng hậu Suthida, cô chỉ mất 6 tháng để được đặc cách từ Thiếu Úy lên đến chức Đại Tướng, chức cao nhất của quân đội Thái Lan dù trước đó là một cự tiếp viên hàng không.

Không những vậy, theo thông báo từ phía cung điện của nhà vua, Hoàng quý khi Sineenat là một người đầy tham vọng và bất kính. Dù sau khi phong hậu cho Suthida, Quốc vương đã cố xoa dịu Sineenat bằng cách phong cô thành Hoàng quý phi (chức phi cao thứ nhì, chỉ sau hoàng hậu) thế nhưng Sineenat vẫn chưa vừa lòng. Sineenat không tuân lệnh Quốc vương và Hoàng hậu, cư xử ngang ngược, giả truyền thánh chỉ và đưa ra những mệnh lênh nhân danh nhà vua dù không có sự cho phép.

Hậu cung Thái Lan truyện: Hoàng quý phi bị phế truất vì chống đối và có âm mưu lật đổ Hoàng hậu
Hình ảnh Sineenat bên cạnh Quốc vương từng khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Hậu cung Thái Lan truyện: Hoàng quý phi bị phế truất vì chống đối và có âm mưu lật đổ Hoàng hậu
Người ta nói "Tự cổ Quân vương đa bạc tình" quả không sai.

Được biết, trong khi vị cựu Hoàng quý phi này từng tốt nghiệp Học viện Quân y Hoàng gia năm 23 tuổi và làm y tá tại bệnh viện quân đội Ananda Mahidol thì Hoàng hậu lại có xuất phát điểm là cựu tiếp viên hàng không Thai Airways. Có thể đây chính là điều mà Sineenat không phục. 

Trước đó không lâu, tiểu sử dài 46 trang của Hoàng quý phi Sineenat và hình ảnh của cô bên Quốc Vương được đăng tải đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì mối tình đẹp đẽ này. Nhất là khoảnh khắc khi cả hai cùng mặc quân phục trò truyện đã trở thành đề tài được nhiều người bàn luận. Thật tiếc khi "hồng nhan tri kỷ" của nhà vua, Sineenat lại bị tước danh hiệu và mọi huân chương cao quý chỉ vì tranh đấu chốn hậu cung. Có lẽ câu chuyện này từ đầu đã không có ai đúng ai sai, chỉ là ai thắng ai thua mà thôi.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ