Hào hứng săn sale 9/9, nhiều người nhận được bưu kiện trơ trọi môt cục đá bên trong

Dung 16:16 13/09/2020

Lợi dụng nhu cầu mua sắm lớn vào ngày giảm giá đặc biệt 9/9, một số shop online giả cũng "mọc lên" để chốt đơn rồi sau đó gửi cho khách những bưu kiện trống rỗng hoặc chèn đá cục bên trong để lừa đảo.

Những dịp giảm giá lớn như Black Friday, 11/11 hay 9/9 luôn là thời cơ mà các thánh cuồng mua sắm chuẩn bị sẵn để có thể mang về thật nhiều món đồ mình thích với cái giá "hạt dẻ" nhất. Những dịp sale lớn như vậy cũng là lúc mà các cửa hàng đẩy đi những món hàng mới và những món hàng cũ, lỗi thời để lâu không bán được mà chưa có lí do để bán rẻ. 

Tuy nhiên, đi kèm với sự thú vị của những ngày giảm giá lớn trong năm là một số vấn nạn mà trong đó, việc lừa đảo qua hình thức bán hàng online chiếm hàng đầu. Mới đây, một vài khách hàng mua hàng trên một shop online trung gian qua trang bán hàng trực tuyến đã phản ánh tình trạng bưu kiện nhận hàng đặt giảm giá ngày 9.9 vừa qua không đúng mặt hàng họ mua. 

Hào hứng săn sale 9/9, nhiều người nhận được bưu kiện trơ trọi môt cục đá bên trong

Cụ thể, một số người chia sẻ hình ảnh chiếc hộp bưu kiện trống rỗng, bên trong chỉ có trơ trọi một cục đá để làm cho bưu kiện trở nên nặng hơn. Được biết, hình ảnh này được chụp lại trong phần đánh giá của một shop bán ốp lưng điện thoại. "Đặt 2 ốp điện thoại giao cho mình hẳn 1 cục đá. Mà thôi giá rẻ không chấp. Mọi người đừng tưởng đây là deal 1k như mình nha. Coi như bỏ tiền mua kinh nghiệm ". 

Theo đó, người này đã đặt mua ốp lưng dựa theo khuyến mãi "deal 1k" (mua hàng với giá 1k, thường kèm theo một món đồ bình thường khác) và bị lừa. Đây là chiêu lừa đảo tuy phổ biến nhưng lại hiệu quả cực kỳ vì sẽ thu hút khách mua hàng của mình nhưng lại không mất thêm một món hàng khuyến mãi nữa của một số shop thiếu uy tín.

Hào hứng săn sale 9/9, nhiều người nhận được bưu kiện trơ trọi môt cục đá bên trong

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, hành động của shop bán hàng này đã bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt. Nhiều người cho biết đây rõ ràng là hành vi lừa đảo trắng trợn, không cần khách hàng và vô cùng thất đức. Một số cư dân mạng kêu gọi tẩy chay shop và tạo áo lực để shop bồi thường cho những người bị hại. 

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng các "tín đồ shopping" cũng nên tiết chế bản thân, phán đoán cặn kẽ trước khi mua hàng vào cả ngày giảm giá lẫn ngày thường để không bị mắc lừa. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ