Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Hoàng Hằng 09:57 12/03/2020

Đối với nhiều cô gái, việc mang thai ngoài mong muốn khi chưa có gia đình, chưa có sự nghiệp ổn định chắc chắn sẽ mang đến vô vàn áp lực. Giữa hoàn cảnh khó khăn ấy có mỗi cô gái trẻ bỏ mặc những ồn ào và định kiến để quyết định nuôi dưỡng đứa con của mình

Tuổi đôi mươi đầy sóng gió

Ở tuổi 22,  cô nàng Thanh Xuân vấp phải cú sốc của cuộc đời. Sau khi chia tay không bao lâu cô biết mình mang thai, thế nhưng Thanh Xuân quyết định giữ lại cái thai, quyết tâm một mình sinh hạ và nuôi dưỡng đứa bé khôn lớn dẫu cho cô quyết định không kết hôn với cha của đứa trẻ.

Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Sau khi biết bản thân có thai cô rơi vào trạng thái khủng hoảng,  cô liên tục ra Bắc vào Nam chỉ để bản thân được thả lỏng, đầu óc được thanh thản, đồng thời cũng là cho bản thân thời gian và một chút bình yên để quên hết mọi thứ vừa xảy ra. Lang thang mãi đến khi hết sạch túi tiền, phải vay mượn mẹ, nhờ vả người thân bạn bè cô nàng mới ý thức được rằng bạn thân sắp lại mẹ, phải chi tiêu tiết kiệm vì tương lai của hai mẹ con.

Quyết định một mình sang Úc du học. Không tiền bạc, không người thân chăm sóc, bà mẹ trẻ khi ấy đã phải trải qua vô vàn khó khăn, đau đớn khi một mình sinh con, gánh vác công việc của cả người bố lẫn người mẹ. Suốt giai đoạn mang thai, vì không có người thân bên cạnh chăm sóc, cô nàng rơi vào trầm cảm nghiêm trọng. Thế nhưng vì thương con, cô quyết tâm vực dậy bản thân, cô bắt đầu công việc kinh doanh online để có tiền trang trải cuộc sống và chăm sóc các con.

Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Công việc của cô khi bắt đầu cũng không mấy thuận lợi, cô phải cố gắng mầy mò tìm hiểu cách thức làm việc và cố gắng khởi nghiệp từ con số 10 triệu đồng nhỏ nhoi. Thời gian đầu là vô cùng khó khăn khi phải đau đầu về vấn đề nguồn vốn, vận chuyển, khách hàng và đặc biệt là lòng tin của khách hàng. 

Cô gái trẻ với nghị lực phi thường

Ở cái tuổi mà đa phần người ta cho là trẻ người non dạ ấy, Thanh Xuân vẫn mang trong mình nhiều suy nghĩ khá chững chạc, cô cho rằng con là lộc trời cho thế nên dù nó đến vào thời điểm nào đi chăng nữa thì cô cũng sẽ không vứt  bỏ nó. Chắc chắn không nhiều cô gái ở cùng độ tuổi với Thanh Xuân khi đó có thể suy nghĩ được như vậy.

Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Sợ bản thân sẽ tạo thành gánh nặng cho mẹ, cũng vì sợ sự bồng bột tuổi trẻ của bản thân tạo thành tiếng xấu cho gia đình mà cô nàng quyết định một mình sang Úc. Cô nàng quyết định chọn cho bản thân một cuộc sống khó khăn không tiền bạc, không người thân chỉ vì sợ rằng mình sẽ trở thành áp lực của mẹ. Khi ấy Thanh Xuân cho rằng, mọi việc đến đều do cô thế nên dù cho có cực khổ cô cũng sẽ chịu đựng nó một mình chứ không để nó liên lụy đến những người cô thương yêu.

Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Bản thân của cô nàng cũng nghĩ, đến một nơi khó khăn, thử thách chính là một cách dạy cô trưởng thành hơn, tự tin đối mặt với sóng gió. Một nơi xa xôi đôi khi lại là cơ hội tốt cho cô phát triển. Bằng chứng là việc sau nhiều năm làm việc cực khổ bán hàng online, cô nàng đã sỡ hữu riêng cho mình nhiều cửa hàng tại các thành phố lớn trên cả nước. Không chỉ về Việt Nam, cô còn phân phối sữa và sản phẩm chức năng đến nhiều nước khác qua kinh doanh online như Indonesia, Malaysia, Thái Lan,…

Tấm gương sáng về tinh thần và ý chí chiến đấu

Mẹ đơn thân, cụm từ nghe có vẻ xót xa bởi lẽ cuộc sống của một bà mẹ đơn thân là vô cùng vất vả.  Không chỉ lo cho mình mà còn lo cho con, thế nhưng hình ảnh một bà mẹ đơn thân đầy mạnh mẽ của Thanh Xuân là một tấm gương sáng cho nhiều người noi theo.

Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Ngày ấy vì thương mẹ không muốn tạo áp lực cho mẹ, thương con không nỡ bỏ rơi con mà Thanh Xuân vô tình trở nên bơ vơ và lạc lõng trên chính con đường mà cô chọn. Thế nhưng nhờ ý chí, bản lĩnh và cả sự kiên cường của mình cô đã gượng dậy, bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn nhỏ nhoi để rồi dần dần có thể có cho mình một nguồn thu ổn định và ngàu càng phát triển. 

Hành trình đầy chông gai nhưng ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Trần Thị Thanh Xuân

Giờ đây, Thanh Xuân có cho mình một gia đình nhỏ hạnh phúc bên cạnh hai đứa con của mình. Bản thân cô đôi khi nhớ lại khoảng thời gian vất vả đó thì cô lại thấy tự hào, cô tự hào vì vào những thời điểm khó khăn nhất cô vẫn có thể đứng vững. Bản thân Xuân cũng mong muốn rằng câu chuyện của mình cũng sẽ tạo động lực cho những người cùng hoàn cảnh với cô vào thời điểm ấy, chỉ cần có cố gắng và nổ lực thì mọi chuyện rồi sẽ thành công

Theo H.H/Thế giới trẻ