Hamster bị chuột nhà cắt đứt chân, hai cô bé lớp 7 chi hẳn nửa triệu mang thú cưng đi phẫu thuật

Dung 21:47 21/03/2019

Câu chuyện đã được chính vị bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân chuột kể lại, đặc biệt, vị bác sĩ này chỉ lấy 80.000 đồng trong tổng số tiền 480.000 mà 2 cô bé lớp 7 đưa cho anh.

Chuyện đưa chó cảnh, mèo cảnh đi bệnh viện, đến bác sĩ thú y để chữa trị từ lâu đã không còn là chuyện hiếm. Các thú cưng bây giờ được xem như thành viên trong gia đình và nhiều người sẵn sàng chi trả hàng triệu đồng để giúp vật nuôi khỏe mạnh hơn. 

Tuy nhiên, câu chuyện về một con vật nuôi được đưa đến bác sĩ chữa trị mới đây đã khiến nhiều người trố mắt ngạc nhiên. Vì "bệnh nhân" trên bàn mổ thú y lần này không phải mèo thuần chủng hay những chú chó đắt tiền, mà chỉ là một con hamster có giá tầm 50.000 đồng bán đầy ngoài đường cho học sinh mua về nuôi chơi. 

Hamster bị chuột nhà cắt đứt chân, hai cô bé lớp 7 chi hẳn nửa triệu mang thú cưng đi phẫu thuậtCó lẽ đây là một trong những bệnh nhân 4 chân kỳ lạ nhất trên bàn mổ.

Câu chuyện được tài khoản "Bsty Lộc", chính là bác sĩ thú y đã phẫu thuật cho chú chuột chia sẻ. Cụ thể, bác sĩ Lộc kể : "Đang gặm dở cái bánh mỳ thì hai cô học sinh lớp 7 mếu máo mang bé hamster bất cẩn bị chuột nhà cắn gần đứt chân vào , máu chảy ướt hộp đựng, bảo chú có cứu nó đươc không ạ. Khâu với cầm máu hơn 30 phút do cu cậu bằng ngón tay cái rồi thì cũng ổn."

Hamster bị chuột nhà cắt đứt chân, hai cô bé lớp 7 chi hẳn nửa triệu mang thú cưng đi phẫu thuậtNhóm học sinh lớp 7, chủ của chú chuột hamster.

Theo lời kể của bác sĩ Lộc, lúc anh hỏi 2 bé gái này có bao nhiêu tiền, hai bé đã lấy ra 480.000 đồng đưa cho anh. Đó là số tiền cả lớp góp lại để "chạy chữa" cho chú thú cưng đáng thương của lớp. Thế nhưng cuối cùng, người bác sĩ này chỉ lấy 80.000 tượng trưng vì các em rất có trách nhiệm với con vật mình nuôi. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều người khâm phục sự trách nhiệm, tấm lòng yêu thương động vật của các bé học sinh và ca ngợi y đức của bác sĩ thú y này. Theo nhiều cư dân mạng, rất nhiều bác sĩ ngại rắc rối sẽ không chữa trị cho những con vật nhỏ xíu thế này. chẳng những vậy, người mang các bé đến chữa trị lại là 2 học sinh, nhiều người sẽ nghĩ các em không có nhiều tiền mà từ chối. 

Hamster bị chuột nhà cắt đứt chân, hai cô bé lớp 7 chi hẳn nửa triệu mang thú cưng đi phẫu thuậtBác sĩ thú y Lộc, người đã chia sẻ câu chuyện.

Hành động của bác sĩ này đã làm cho nhiều người tin rằng trên đời còn có những bác sĩ có trách nhiệm, có chuyện môn, không tham lam tiền bạc và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Theo Phương Dung/Infonet

Ảnh:Internet

Loading...