Hai mẹ con thuộc diện F1 cãi nhau, con gái khóa cửa nhốt mẹ bên ngoài rồi gọi cảnh sát tố cáo mẹ vi phạm lệnh cách ly

Dung 14:41 15/09/2020

Khi cảnh sát đến và phát hiện ra tình huống dở khóc dở cười này, họ đã phải thuyết phục cô con gái mở cửa cho mẹ và cảnh cáo hai mẹ con thay vì bỏ tù theo luật.

Mới đây, thông tin về một vụ "vi phạm lệnh cách ly Covid-19" đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến rất nhiều netizen Hàn Quốc xôn xao. Vụ việc này gây ra nhiều tranh cãi bởi lẽ, người vi phạm là một bà mẹ bị...chính con gái của mình tố cáo. 

Cụ thể, câu chuyện xảy ra vào đầu tháng 9, khi cô A (tên nhân vật được thay đổi) và con gái của mình, một nữ sinh cấp II đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm covid-19 và phải thực hiện lệnh cách ly tại nhà. Dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus, tuy nhiên vẫn cần tự cách ly 15 ngày cho đến khi có thông báo mới của cơ quan y tế.

Hai mẹ con thuộc diện F1 cãi nhau, con gái khóa cửa nhốt mẹ bên ngoài rồi gọi cảnh sát tố cáo mẹ vi phạm lệnh cách ly
Hiện tại Hàn Quốc vẫn đang thắt chặt các công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến chiều 9/9, hai mẹ con cô A mâu thuẫn nên cãi nhau to. Vì quá tức giận nên người mẹ đã bỏ ra ngoài, ngồi trong xe đỗ ngoài sân nhà. Trong lúc đó, cô con gái đã khoá trái cửa và gọi lên đường dây nóng báo cho cảnh sát. B nói trong điện thoại rằng: "Đang có một 'người dân' không tuân thủ cách ly xã hội” và không hề cho biết "người dân" đó không ai khác là mẹ của mình.

Nhận được thông báo, cảnh sát và nhân viên chức năng lập tức đến xử lý. Ai ngờ, họ nhận ra tình huống khó đỡ giữa hai mẹ con. Sau một thời gian thuyết phục, cô bé tuổi dậy thì đã chịu mở cửa. Tổng cộng, thời gian kể từ khi người mẹ bước ra sân cho đến khi bà trở lại được vào nhà là 50 phút.

Hai mẹ con thuộc diện F1 cãi nhau, con gái khóa cửa nhốt mẹ bên ngoài rồi gọi cảnh sát tố cáo mẹ vi phạm lệnh cách ly
Hành động gọi cảnh sát tố cáo của cô con gái có thể khiến mẹ cô đi tù 1 năm theo luật pháp Hàn Quốc.

Trước sự việc khó xử trên, và vì người mẹ không cố ý rời khỏi nhà, cũng chỉ ngồi trong xe riêng trong chưa đến 1 tiếng nên đã được miễn giảm hình phạt, chỉ xem xét cảnh cáo. Hành động của cô con gái đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều người. Không ít cư dân mạng lên án cô là một người con vô cùng bất hiếu, nông nổi và không biết suy nghĩ. 

Được biết, tại Hàn Quốc, nếu vi phạm trong thời gian tự cách ly có thể bị ở tù dưới 1 năm và đóng phạt dưới 10 triệu KRW (~200 triệu VNĐ). Các cư dân mạng nhận định, rõ ràng cô bé đang muốn đẩy mẹ mình vào tù.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ