Hacker xâm nhập camera an ninh trong nhà, mở nhạc kinh dị và khủng bố tinh thần bé gái 8 tuổi

Dung 16:58 16/12/2019

Chẳng những xem được cô bé 8 tuổi đang làm gì, tên hacker này còn xâm nhập hệ thống loa giám sát, bật những bài nhạc rùng rợn cho cô bé nghe, nói chuyện và xúi cô bé đập phá phòng mình.

Một người phụ nữ tên Ashley LeMay đã đặt mua hệ thóng camera an ninh để quan sát con gái Alyssa mình từ xa, trong thời gian cô trực ca đêm tại bệnh viện. Thế nhưng chỉ 4 ngày sau khi camera được lắp đặt, rất nhiều hiện tượng lạ đã xảy ra khiến con gái cô rơi vào tình trạng hoảng loạn. 

Cụ thể, camera an ninh này có kèm theo loa giám sát, và chiếc loa đã phát ra âm thành kỳ dị khi cô không ở bên cạnh con. Bài hát được phát chính là "Tiptoe Through The Tulips", từng được dùng trong bộ phim kinh dị "Insidious" phát hành năm 2010. Thế nhưng khi Ashley vào phòng, thì những âm thanh đó lại dừng lại. 

Hacker xâm nhập camera an ninh trong nhà, mở nhạc kinh dị và khủng bố tinh thần bé gái 8 tuổi
Phòng ngủ của Alyssa, nơi cô bé nghe thấy những âm thanh quái lạ

Một lần, cô bé Alyssa 8 tuổi đã cất tiếng hỏi "ai vậy", và giọng của một người đàn ông vang lên. Người đàn ông xa lạ này nói chuyện với cô bé, xưng là "bạn thân nhất của bạn. Tôi là ông già Noel đây. Bạn không muốn làm bạn thân của tôi à?”. Sau đó, người này còn xúi giục Alyssa làm những điều sai trái như phá hoại căn phòng.

Cả mẹ của Alyssa và cô bé đều vô cùng sợ hãi khi nghe những âm thanh này qua loa giám sát. Đời sống riêng tư của họ bị đe dọa và những video của con gái Ashley rất có thể sẽ bị phát tán ra ngoài. Ashley cho biết: “Tôi đã xem video và tôi cảm thấy thực sự sợ hãi. Tôi thậm chí còn không xem tới đoạn cuối cùng khi con bé hét lên 'Mẹ ơi, mẹ ơi' trước khi tôi chạy vào trong phòng”.

Hacker xâm nhập camera an ninh trong nhà, mở nhạc kinh dị và khủng bố tinh thần bé gái 8 tuổi
Ashley và con gái Alyssa.

Ashley sau đó đã ngay lập tức ngắt kết nối camera và trả lại cho cửa hàng. Trả lời về những hiện tượng "kỳ bí" trên, cửa hàng bán camera cho biết rất có thể cô đã bị hacker hack mất tài khoản mạng xã hội trung gian kết nối điện thoại đến camera và hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm về việc camera an ninh bị hack.

Câu trả lời của phía cửa hàng đã khiến Ashley vô cùng thất vọng. Thay vì xử lý vấn đề Hacker, công ty này cho biết lỗi là tại cô không thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của mình. 

"Nói thật, cảm giác như họ đang cố đổ lỗi cho tôi. Là một người mẹ, tôi đã cảm thấy vô cùng tội lỗi khi để điền này xảy ra với con mình. Tôi cần người giải quyết nó, không phải người chỉ trích mình sai." Ashley chia sẻ.

Video bé gái bị Hacker khủng bố bằng cách hack hệ thống camera an ninh:

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ