Gọi khách là 'lợn' vì phải dọn phòng bừa bộn, nam nhân viên khách sạn bị 'ném đá hội đồng'

Mỹ Linh 22:21 25/05/2019

Thái độ và hành động của nam nhân viên dòn phòng khách sạn này đã gây bức xúc cho cộng đồng mạng và bị cho là thô lỗ, kém chuyên nghiệp.

Nghề làm dịch vụ được ví như nghề 'làm dâu trăm họ' vì mỗi ngày phải tiếp xúc với bao nhiêu vị khách khác nhau, mỗi vị khách một kiểu tính cách, phải xử lý bao nhiêu tình huống khác nhau, có những tình huống khó nhằn nhưng vẫn phải niềm nở giải quyết. Đặc biệt là trong ngành khách sạn, việc các nhân viên kêu ca, phàn nàn về ý thức, thái độ của khách hàng không phải là chuyện hiếm.

Dù hiểu được những cái khó và thông cảm cho nỗi khố của nghề này, nhưng cũng có những lúc phản ứng của các nhân viên khách sạn thái quá đã khiến nhiều người ác cảm và 'ném đá' lại. Giống như câu chuyện của anh chàng nhân viên dọn phòng đang gây tranh cãi trên mạng xã hội này.

Theo tìm hiểu, 'chủ thớt' là một du học sinh tại Nhật, công việc làm thêm của anh chàng là làm nhân viên dọn phòng trong một khách sạn. Ngày kia, khi anh chàng đang thực hiện công việc của mình thường ngày thì gặp phải một căn phòng khá bừa bộn, chăn gối vứt lung tung, đồ đạc vương vãi khắp sàn nhà, vali quần áo thì nửa đóng nửa mở, để vắt vẻo trên giường. 

Gọi khách là lợn vì phải dọn phòng bừa bộn, nam nhân viên khách sạn bị ném đá hội đồng

Lời kêu ca của anh chàng dọn phòng khách sạn

Quá bực dọc vì chứng kiến cảnh tượng này, anh chàng đã chụp lại nguyên trạng căn phòng bừa bộn đó và đăng lên mạng kêu ca. Sẽ chẳng có gì ghê gớm nếu như anh chàng không viết dòng chú thích với nội dung: 'Không biết người ở hay lợn ở? Có bạn nào đang làm khách sạn không? Có ai hiểu không?'. Và đương nhiên, cách gọi khách hàng là 'lợn' của anh chàng đã lập tức vấp phải vô số ý kiến chỉ trích.

Dù hiểu được tâm lý là sau khi làm việc vất vả, nhìn thấy một căn phòng bừa bộn như vậy thì ai cũng sẽ bực dọc, khó chịu. Nhưng đây là nghề nghiệp, là nguồn kiếm tiền của anh chàng nên dù có khó chịu ra sao cũng phải chấp nhận chứ không nên tỏ thái độ như vậy. Chưa kể, việc gọi khách hàng là 'lợn' là hành động thô lỗ, thiếu chuyên nghiệp và quá quắt của một nhân viên khách sạn.

Theo ý kiến của các cư dân mạng, căn phòng này đúng là bừa bộn thật, nhưng chưa đến mức làm thiệt hại đồ đạc hay làm bẩn nội thất gì bên trong. Chỉ cần dọn dẹp cho ngăn nắp lại là đâu sẽ vào đấy.

Cư dân mạng T.H bình luận: 'Đồng ý là bừa bộn thật, nhưng chưa đến nỗi để bạn gọi người ta là 'lợn' như thế đâu. Bao giờ phải đi dọn bãi nôn oẹ, phân, nước tiểu văng vít khắp nơi hẵng kêu nhé! Đã làm cái nghề này thì xác định tư tưởng ngay từ đầu thì còn kịp, chứ đừng để vào làm rồi mới nhận ra là sai lầm'.

Bạn M.A viết: 'Làm dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn thì mấy cái bao cao su hay băng vệ sinh ngày nào chẳng phải nhặt? Làm nghề này mà không chịu chấp nhận đi dọn rác thải của người khác thì bạn nên chuyển bộ phận hoặc chuyển hẳn ngành đi, đỡ mệt'.

Trong khi đó, một số cư dân mạng lại chỉ trích anh chàng này vì đã tự ý chụp ảnh đồ đạc của người khác đăng lên mạng, lại còn dùng những lời lẽ xúc phạm, khiếm nhã. Đối với một nhân viên làm việc trong ngành dịch vụ, được trả lương để phục vụ khách hàng thì đây là hành động không chấp nhận được.

'Bạn được trả tiền để dọn những căn phòng như này, bạn là nhân viên khách sạn chứ có phải đến ngồi chơi đâu, hơn nữa mình thấy căn phòng này cũng không có gì gọi là quá bẩn cả. Một chút bạn đã than thở rồi chụp ảnh bóc phốt, quản lý nhìn thấy chắc chắn bạn không còn được dọn phòng nữa đâu', tài khoản U.N chia sẻ.

'Trước khi gọi ai đó là 'lợn' thì bạn nên biết rằng ở đất nước bạn đang sống, người ta kỵ nhất là chụp ảnh mà chưa được sự cho phép, xâm phạm quyền riêng tư của người khác là phạm tội bạn nhé! Nếu ai đó có chuyển dòng trạng thái và bức ảnh này đến quản lý khách sạn thì xin chia buồn, ngày mai bạn có muốn cũng không được dọn những căn phòng như thế này đâu', bạn Q.C bức xúc viết.

Dù bị phản ứng ngược như thế, tuy nhiên chàng nhân viên dọn phòng này vẫn tỏ ra khá cứng đầu và không ngại đáp trả 'tay đôi' với cư dân mạng. Anh chàng cho rằng những người 'ném đá' mình đều là 'ếch ngồi đáy giếng', chưa đi ra nước ngoài nên chưa biết ở đó họ hành xử thế nào khi vào khách sạn. Nam nhân viên này cũng khẳng định rằng căn phòng quá bẩn và người ở quá vô ý thức chứ không phải do mình thích làm lớn chuyện.

Gọi khách là lợn vì phải dọn phòng bừa bộn, nam nhân viên khách sạn bị ném đá hội đồng

Anh chàng khá 'mạnh miệng' khi đáp trả lại những chỉ trích của cộng đồng mạng

Hiện tại, câu chuyện này vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên diễn đàn mạng xã hội.

Theo Trinh Trinh/ Baodatviet