Góc suy ngẫm: Phụ nữ lấy chồng đúng là canh bạc, lúc lên bàn đẻ mới biết con người thật của chồng

Phuong Thao 15:09 01/03/2019

Là phụ nữ, có lẽ chỉ đến khi lên bàn đẻ mới có thể hiểu thấu được tận sâu tâm can của chồng. Lúc đó dù có thế nào, thì hãy nhìn đứa con mà lấy động lực để có thể bước tiếp.

Người ta vẫn thường nói rằng, phụ nữ lấy chồng như canh bạc – thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại ví việc lấy chồng với sự may rủi như thế mà thực tế đã có quá nhiều trường hợp chứng minh cho điều này.

Là con gái, vốn sinh ra đã thiệt thòi. Đúng! Mặc dù xã hội văn minh, công bằng hơn nhưng con gái vẫn ít nhiều phải chịu những nỗi đau, sự hi sinh mà đàn ông cả đời sẽ không hiểu được.

Từ khi sinh ra, mỗi cô gái đều mang trong mình trọng trách giữ hạnh phúc cho gia đình từ việc nội trợ, lo toan nhà cửa cho đến việc sinh con, đẻ cái. Làm được những điều đó đâu phải đơn giản, họ phải nhẫn nhịn, chịu đựng và hi sinh. Thế rồi, có phải người chồng nào cũng hiểu và cảm thông, chia sẻ đâu.

Góc suy ngẫm: Phụ nữ lấy chồng đúng là canh bạc, lúc lên bàn đẻ mới biết con người thật của chồng
Hình ảnh về người vợ nằm trên bàn đẻ với vết mổ đau đớn đã nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng

Đã từng có không ít câu chuyện về những người chồng vô tâm được chia sẻ trên mạng xã. Cũng đã từng có không ít phụ nữ rơi vào chứng trầm cảm hay có suy nghĩ muốn từ bỏ cuộc đời vì không may lấy phải người chồng vô trách nhiệm. Với phụ nữ, họ không cần nhà lầu, xe hơi, niềm hạnh phúc chỉ đơn giản là có 1 cuộc sống bình thường nhưng trong đó tràn ấp tình yêu thương, được chồng ở bên, che chở đi qua những giông bão cuộc đời.

Nhưng, đàn ông đâu có nghĩ vậy! Họ chỉ nghĩ là, mình lăn lội ngoài xã hội kiếm tiền thì về đến nhà phải được vợ cung phụng như ông hoàng. Họ không bao giờ nghĩ rằng vợ ở nhà phải vất vả ra sao?

Góc suy ngẫm: Phụ nữ lấy chồng đúng là canh bạc, lúc lên bàn đẻ mới biết con người thật của chồng
Phải chịu đựng bao nhiêu đau đớn, cuối cùng họ nhận lại được cái gì?

Rồi khi đưa vợ đi đẻ thì sao? Đây là lúc người vợ cần đến cánh tay của chồng nhất, vì cơn đau đẻ thực sự khủng khiếp lắm. Người ta vẫn bảo, muốn nhìn bộ mặt thật của đàn ông thì phải bước chân vào Khoa sản mới có thể nhìn được. Có người van xin, nài nỉ bác sĩ phải dùng mọi cách cho vợ đỡ đau, họ xót xa cho vợ như chính bản thân mình, có thể đánh đổi mọi thứ vì vợ. Nhưng bên cạnh đó thì sao? Nhiều người chỉ biết to tiếng, không thèm nhòm ngó, chỉ ở đó để “điểm danh” rồi tiếc từng đồng từng hào mà không màng đến tính mạng, sức khỏe của vợ. Không chỉ có vậy, nhiều người còn chê bai vợ bẩn thủi, không thèm đụng tay vào người, tránh xa như tránh tà ma. Nhiều câu chuyện được kể nghe mà xót xa lắm, tủi hờn lắm.

Lấy chồng, sinh con rồi người ta sẽ hiểu rõ hơn cái câu đầy chua xót: Có chồng hờ hững cũng như không! Đúng là có chồng bên cạnh không san sẻ, không gánh vác cùng thì có chồng để làm gì? Nhưng rồi, mỗi người sẽ đều phải vượt qua, vượt qua để tiếp tục chiến đấu cùng con, để nuôi dạy con nên người, để giáo dục con thành 1 người chồng tốt, có trách nhiệm không đi theo vết chân của bố nó.

Giữa 1 xã hội đầy bon chen thế này, chỉ mong có 1 ngôi nhà bão sẽ dừng chân qua cánh cửa. Nơi đó sẽ có người vợ đảm, người chồng biết yêu thương và những đứa con biết nghe lời. Mọi giông bão rồi sẽ qua nếu mọi người thực sự biết coi trọng nhau, cần đến nhau và yêu thương nhau!

Theo Xoài / Infonet

Loading...