Góc "con trai của bố": Thanh niên đi đua xe nhưng lại sợ bị bố đánh!

Thục Vy 18:18 01/01/2022

Mới đây, một thanh niên lên sóng trên VTV vì đua xe nhưng khi bị CSGT yêu cầu làm việc thì lại bỏ chạy với lí do "sợ bố đánh" khiến cư dân mạng được dịp đau đầu: "Trường hợp này là con trai ngoan hay con trai hư của bố đây?".

Thời điểm cuối năm 2021 - đầu năm 2022, tình trạng giao thông thường xuyên bị ùn tắc vì nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Di chuyển khó khăn trong một số giờ cao điểm, vậy mà một số thanh niên vẫn tụ tập đua xe, lạng lách "biểu diễn" gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho người đi đường.  

Góc con trai của bố: Thanh niên đi đua xe nhưng lại sợ bị bố đánh!
Nhiều thanh niên vẫn tụ tập đua xe và bị lực lượng CSGT bắt giữ.

Mới đây, bản tin của VTV đã đưa tin về việc các cảnh sát giao thông (CSGT) tăng cường làm việc để ngăn chặn tình trạng đua xe trong những ngày này. Một số "quái xế" gây náo loạn đường phố đã bị CSGT bắt giữ. Trong đó, một nam thanh niên đi từ Hưng Yên đến Hà Nội để tụ tập đua xe với bạn bè khi bị CSGT yêu cầu làm việc thì lại bỏ chạy vì... sợ bị bố đánh: "Cháu chạy vì cháu sợ bị bố cháu đánh. Bố dặn cháu không bao giờ được đi tụ tập như thế này như cháu vẫn cứ đi". 

Góc con trai của bố: Thanh niên đi đua xe nhưng lại sợ bị bố đánh!
Góc con trai của bố: Thanh niên đi đua xe nhưng lại sợ bị bố đánh!
Thanh niên "đam mê" đua xe nhưng lại sợ bị bố đánh.

Chia sẻ của thanh niên này khiến cộng đồng mạng nửa đùa nửa thật: "Thế này thì không biết là con ngoan hay con hư đây?". Điều đáng nói là không ít những thanh niên tụ tập đua xe thế này là ở độ tuổi vị thành niên. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn nguy hiểm cho chính các em. Tuy nhiên dường như với thanh niên này, mối nguy hiểm khôn lường đó vẫn không đáng sợ bằng...bố.

Thời điểm này, việc di chuyển trong một số khu vực trung tâm thành phố tại giờ cao điểm thường gặp nhiều khó khăn. Người tham gia giao thông nên chấp hành tốt các quy định để vừa hạn chế ùn tắc, vừa đảm bảo an toàn cho mình và người khác.

Góc con trai của bố: Thanh niên đi đua xe nhưng lại sợ bị bố đánh!
Thời điểm cuối năm, tình trạng kẹt xe có xu hướng tăng cao hơn ngày thường.

Vy

Ảnh: chụp màn hình, tổng hợp