Góc “bất chấp tất cả”: Nghe tin bạn tù nhiễm Covid-19, 9 nữ tù nhân quyết định vượt ngục để... tránh dịch!

Holly1 12:17 28/03/2020

Sự việc những nữ tù nhân tại Mỹ bất ngờ lên kế hoạch trốn khỏi trại giam vì bạn tù dương tính với Covid-19 gây xôn xao dư luận thế giới.

Vào ngày 25/3 vừa qua, theo thông tin được đưa trên các trang truyền thông nước Mỹ, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã diễn ra ở bang South Dakota - một tiểu bang tại Mỹ để truy tìm 5 nữ tù nhân cùng 4 người phụ nữ khác ở khu tạm giam đã trốn khỏi kiểm soát an ninh. Nguyên nhân dẫn đến sự việc hiếm hoi này được cho xuất phát từ thông báo 1 nữ tù nhân trong nhà tù ở đây có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Góc “bất chấp tất cả”: Nghe tin bạn tù nhiễm Covid-19, 9 nữ tù nhân quyết định vượt ngục để... tránh dịch!
Chân dung những nữ tù nhân vượt ngục sau khi hay tin người
bạn cùng phòng giam dương tính với Covid-19

Sự việc gây xôn xao này xảy ra tại Trung tâm hoạt động Cộng đồng Pierre vào khoảng 8 giờ tối (theo giờ địa phương) ngày 23/2. Theo các nhân viên quản lý của Cục Xây dựng South Dakota, 3 trong số 9 nữ tù nhân bao gồm Kelsey Flute (30 tuổi), Jordan Wakeman (27 tuổi), Pamela Miller (28 tuổi) đã bị phát hiện và bắt giữ tại Crow Creek Deposit.

Sau đó không lâu, 1 nữ tù nhân khác cũng đã bị bắt giam tại Rapid City - Nằm cách Pierre 170 mét về phía Tây.

Góc “bất chấp tất cả”: Nghe tin bạn tù nhiễm Covid-19, 9 nữ tù nhân quyết định vượt ngục để... tránh dịch!
Thông báo từ chính quyền South Dakota về việc đã phát hiện và
bắt giữ lại 4/9 người vượt ngục

Thống đốc bang South Dakota - bà Kristie Noem đã thông báo với cánh phóng viên về việc tù nhân bị bắt ở Rapid City đang được xét nghiệm với virus Corona chủng nCoV.

Trước đó, những nữ tù nhân này, người bị giam trong cùng 1 khu vực với nữ tù nhân dương tính Covid-19 đã tổ chức trốn thoát khỏi nơi cải huấn thông qua cánh cửa bên ngoài nhằm trốn dịch bệnh:

"Các tù nhân của nhà giam dành cho nữ giới bắt đầu công cuộc trốn thoát và họ sẽ phải chịu tội trước luật pháp. Máy bay tuần tra ở đường cao tốc South Dakota đã được huy động sử dụng để hỗ trợ công tác tìm kiếm những nữ tù nhân vượt ngục"

Được biết, những nữ tù nhân này đang trong thời gian thụ án với các tội danh cấp thấp như tấn công nhẹ, giả mạo, cướp hay tàng trự chất cấm không quá mức. Các nữ tù nhân vượt ngục ngay ngày một tù nhân khác cùng chung phòng giam có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện tại, các tù nhân thuộc hệ thống nhà giam ở bang South Dakota đã được cách ly và kiểm tra với dịch bệnh.

Góc “bất chấp tất cả”: Nghe tin bạn tù nhiễm Covid-19, 9 nữ tù nhân quyết định vượt ngục để... tránh dịch!
Một số tù nhân khác ở nhà giam thuộc Yakima cũng được thông
báo đã vượt ngục 

Ngoài ra, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn cũng diễn ra ở tiểu bang Washington sau khi 6 tù nhân được thông báo trốn thoát khỏi nhà tù thuộc quận Yakima. Theo báo cáo từ cảnh sát trưởng quận Yakima - ông Robert Udell: "Phần lớn những tù nhân vượt ngục trong số 14 người được thông báo đã trốn thoát khỏi quận Yakima sau khi dùng bàn phá cửa thoát hiểm và trèo ra khỏi hàng rào bảo vệ".

Các cơ quan chức năng đưa ra mức tiền thưởng lên đến 1.000 đô la (khoảng 23 triệu VNĐ) cho người phát hiện và bắt giữ được các tù nhân vượt ngục ở Yakima.

T.T, Theo Thế Giới Trẻ