Được cứu sống sau khi τự sáτ, thanh niên "xanh mặt" khi phải thanh toán hóa đơn viện phí 2 tỷ đồng

Dung 16:51 22/04/2019

Có lẽ sau khi trả hết viện phí, chàng trai này sẽ không bao giờ dám "chơi dại" thêm một lần nào nữa.

Mới đây, câu chuyện về một chàng trai tên Oliver Jordan đã cố gắng tự sát nhưng được bệnh viện cứu sống đã khiến các cư dân mạng nước ngoài chú ý. Điều đặc biệt khiến cư dân mạng quan tâm không phải sức khỏe của Oliver, mà chính là hóa đơn trị giá...93.000 USD (trị giá khoảng 2 tỷ đồng).

Cụ thể, Oliver Jordan, 21 tuổi, là một trợ lý luật sư đến từ Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ. Anh đã gặp vấn đề về tâm lý từ lâu và đang tìm cách để chữa trị những chứng bệnh khiến anh suy nghĩ tiêu cực. Chứng bệnh này đã mang lại rất nhiều rắc rối. Sau khi bệnh tâm lý trở nặng và không thể kiểm soát bản thân, Oliver đã tự kết liễu đời mình vào mùa hè năm 2018. 

Được cứu sống sau khi τự sáτ, thanh niên xanh mặt khi phải thanh toán hóa đơn viện phí 2 tỷ đồng
Oliver Jordan - Một chàng trai mắc bệnh tâm lý muốn từ bỏ cuộc sống.

May mắn là Oliver đã được cứu sống sau một tuần chữa trị tại bệnh viện. Thế nhưng, câu chuyện sau khi được cứu sống mới đúng nghĩa làm cho anh chàng này "chết trong lòng một ít". Vừa tỉnh dậy, đập vào mắt Oliver, một bệnh nhân mắc bệnh tâm lý là 93.000 USD tiền viện phí. Oliver đã rất bối rối và lo lắng. Riêng tiền phòng trong tổng cộng 8 ngày là 10.280 USD (khoảng 240 triệu đồng), ngang tiền thuê phòng tại các khách sạn 5 sao.

Được cứu sống sau khi τự sáτ, thanh niên xanh mặt khi phải thanh toán hóa đơn viện phí 2 tỷ đồng
Hóa đơn viện phí trị giá 93,427 USD khiến nhiều người choáng váng

Sau đó, Oliver đã chia sẻ hóa đơn viện phí của mình twitter với tiêu đề :"Tự sát ở Mỹ sẽ 'đắt đỏ' như thế này đây". Bài viết đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng nước Mỹ cũng như khắp nơi trên thế giới. 

Tuy nhiên, vận may chưa bao giờ quay lưng với Oliver, bảo hiểm của anh đã đồng ý chi trả gần như toàn bộ số tiền. Oliver chỉ phải trả 2.850 USD (hơn 60 triệu đồng) cho "chi phí tự sát" của mình. Oliver chia sẻ bản thân cảm thấy thực sự may mắn khi không phải gánh số nợ 93.000 quá lớn. 

Được cứu sống sau khi τự sáτ, thanh niên xanh mặt khi phải thanh toán hóa đơn viện phí 2 tỷ đồng
Oliver hiện tại sống tốt và vui vẻ hơn trước.

Hiện tại, Oliver đã khỏe mạnh và được cho về nhà. Hy vọng trong tương lai, Oliver sẽ không tiếp tục thực hiện những phi vụ tốn kém như vậy thêm nữa.

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ