Đứng trên phà giữa trưa nắng, cô bán vé số bỗng cởi nón, che cho bé con nhà chị bên khiến người chứng kiến xúc động

Hoàng Hằng 09:05 11/05/2020

Đôi khi, trong cuộc sống, chỉ cần một hành động đẹp thôi đã khiến cho người ta thấy ngày trôi qua thật ý nghĩa.

"Nay về Đồng Tháp chơi đi phà thấy hình ảnh này tuyệt vời quá nên chia sẻ với mọi người. Trời ban trưa thì nóng muốn chảy mỡ như nào mọi người biết rồi đấy, đang rũ rượi vì quá mệt thì thấy cô bán vé số cởi nón ra.

Mình nghĩ: "Ơ, cái cô này có nón mà không che cho mát lại cởi ra đầu trần làm gì". Không ngờ cô đưa ra che cho bé con nhà chị bên, con bé nở 1 nụ cười khiến mình thấy cuộc sống thật ý nghĩa.

Đoạn này mình chụp ở mé sông chứ ra giữa nó nắng cháy đầu cả người cô bán vé số lun đó. Thế mà cô vẫn che cho bé. Sang bên kia sông hai vợ chồng kia vẫn không biết chuyện nên lao nhanh về nhà, còn mình chạy đến nói với cô lời cảm ơn, cô bảo là:

"Có gì đâu con, cô ngày nào chả đi nắng mưa giữa đường bán, cô quen rồi, chứ để nhỏ ốm thì tội lắm".

Đây là câu chuyện do một thanh niên kể lại đăng trên mạng xã hội. Một chuyến đi mà anh đã gặp được hình ảnh đáng mến của cô bán vé số.

Đứng trên phà giữa trưa nắng, cô bán vé số bỗng cởi nón, che cho bé con nhà chị bên khiến người chứng kiến xúc động

Hành động tuyệt vời của cô bán vé số.

Trong bức hình, em bé được mẹ bé trên yên xe. Cô đứng sau thấy bé bị nắng nên sẵn sàng giơ nón lên che cho bé mà chẳng để ý gì bản thân mình. Hành động ấy tuy giản dị nhưng thật đẹp biết bao.

Trong cuộc sống, đôi khi người ta sẽ gặp được hành động "nhỏ mà có võ" như vậy đấy. Ý nghĩa đằng sau nó lớn lao hơn tất cả.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều khen ngợi cho hành động của cô bán vé số. Người khác lại cho rằng những bậc làm cha, làm mẹ nên chú ý đến con nhiều hơn khi ra ngoài, nhất là trong những ngày thời tiết khắc nghiệt đến thế.

Theo Nhật Hạ/Trí thức trẻ