Đức Huy: 'Thắng Thái Lan là chúng ta đã thắng chung kết rồi'

Hoàng Hằng 14:03 09/06/2019

Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội chia sẻ sau trận thua tiếc nuối trước Curacao ngày 8/6

Hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức, trận chung kết King's Cup giữa Việt Nam và Curacao trở nên căng thẳng khi hai đội bước vào màn phân định thắng bại trên chấm 11m. Việt Nam gây tiếc nuối khi để thua 4-5, giành vị trí Á quân.

Bàn thắng duy nhất của Việt Nam được ghi bởi tiền vệ Đức Huy. Ở phút 83, Văn Kiên chuyền căng từ cánh phải. Quang Hải nhấc chân nhường bóng lại cho Đức Huy ở sát mép 16m50. Cú sút chìm của tiền vệ Hà Nội không cho thủ môn Curacao cơ hội cản phá. Là người ghi bàn gỡ hòa cho ĐTVN, Đức Huy có nhiều chia sẻ trước truyền thông sau khi trận đấu kết thúc.

Đức Huy: Thắng Thái Lan là chúng ta đã thắng chung kết rồi

Đức Huy thi đấu trọn vẹn 90 phút, ghi bàn gỡ hòa cho Việt Nam.

Đức Huy: Thắng Thái Lan là chúng ta đã thắng chung kết rồi

Nam tiền vệ ăn mừng với Văn Hậu sau bàn thắng.

Anh nói: "Em thấy vui vì đã gỡ hòa cho đội, còn cá nhân em cảm thấy bình thường với bàn thắng này".

Trong buổi họp báo trước đó, HLV Park chia sẻ rằng Việt Nam đã đá chung kết vào 5/6. Tiền vệ Phạm Đức Huy đồng tình với người thầy Hàn Quốc, anh nói: "Thái Lan cũng coi trận đấu với mình là trận chung kết, chúng ta thắng trận đó có nghĩa là đã thắng chung kết rồi".

Đức Huy: Thắng Thái Lan là chúng ta đã thắng chung kết rồi

Đức Huy cùng đồng đội giành tấm HCB King's Cup 2019.

Trong trận đấu với đội bóng Trung Mỹ, Đức Huy nhận định đây là trận đấu mệt: "Curacao đã khiến em tiêu hao thể lực rất nhiều, đây là trận đấu rất mệt với chúng em bởi Curacao là đội bóng có trình độ cao. Họ chạy rất nhiều, thể hình cao lớn nên đây là một trận đấu khó với đội tuyển Việt Nam". Tuy nhiên, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội cho rằng được gặp những đối thủ đẳng cấp hơn sẽ khiến bản lĩnh trận mạc của đội tốt hơn.

Nói về những áp lực được giải tỏa sau trận thắng chủ nhà Thái Lan, Đức Huy hóm hỉnh: "Bản thân em thấy khi đá với Thái Lan, em không áp lực. Trận đấu đó toàn đội đã đá rất tốt để giành chiến thắng. Chúng em có gặp áp lực gì đâu mà phải giải tỏa".

Theo Quỳnh Anh/Ione