Du học sinh về nước chê bai KTX đại học Quốc Gia : "Kinh khủng khiếp thật sự, không như mấy cái review trên youtube đâu "

Dung 15:58 20/03/2020

Các sinh viên sống tại KTX đại học Quốc Gia vô cùng phẫn nộ khi biết căn phòng mà mình phải dọn đi gấp để nhường chỗ cho người cách ly lại bị chê là "kinh khủng khiếp", "không dám đụng vào thứ gì".

Đêm qua, hàng ngàn du học sinh, người lao động, Việt kiều ở nước ngoài đã trở về Việt Nam để tránh dịch. Không ít trong số đó bay về TP.HCM và được đưa đi cách ly ở nhiều địa điểm khác nhau. Khu KTX đại học Quốc Gia cũng chính thức được trưng dụng trở thành nơi ở cho những Việt kiều về nước. 

Vì thông báo vội vã, có rất nhiều sinh viên đã phải dọn đồ đi trong ngày, có người đang ở quê không kịp dọn nên được nhà trường đóng gói đồ đạc, niêm phong giúp rồi mang cất vào kho. Tất cả những công tác chuẩn bị này đều được thực hiện để có thêm chỗ cách ly cho người về từ vùng dịch. 

Du học sinh về nước chê bai KTX đại học Quốc Gia : Kinh khủng khiếp thật sự, không như mấy cái review trên youtube đâu
Nhiều sinh viên đã phải gói ghém đồ đạc rời khỏi KTX để nhường chỗ làm nơi cách ly cho người về từ vùng dịch.
Du học sinh về nước chê bai KTX đại học Quốc Gia : Kinh khủng khiếp thật sự, không như mấy cái review trên youtube đâu
Có những bạn thậm chí còn mông lung chưa biết phải ở đâu.

Thế nhưng mới đây, một nữ du học sinh trở về từ Mỹ đã khiến nhiều người phẫn nộ khi vừa dọn vào khu cách ly KTX đại học Quốc Gia đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất nơi này. Cụ thể, cô nàng đăng hình căn phòng đang được 2 chàng trai dọn dẹp với chú thích :"Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên youtube đâu mọi người."

Những dòng chú thích có ý chê bai này đã làm phật lòng không ít sinh viên từng ở tại KTX này nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Được biết, hầu hết các KTX đều có cơ sở vật chất như thế. Qua nhiều năm các sinh viên ở, phòng ốc có thể đôi chút cũ kỹ, không thể bằng nhà riêng hay khách sạn. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bực tức là thái độ dè bỉu nơi mà các sinh viên vẫn sinh hoạt bình thường hàng ngày và chẳng ai than "không biết sống sao" cả. 

Du học sinh về nước chê bai KTX đại học Quốc Gia : Kinh khủng khiếp thật sự, không như mấy cái review trên youtube đâu
Hình được nữ du học sinh từ Mỹ về chia sẻ khiến nhiều người phẫn nộ.

Một làn sóng ném đá du học sinh này nổ ra trên mạng xã hội, hầu hết cư dân mạng đều cho rằng cô gái này nên bớt đòi hỏi vì hơn ai hết, cô nàng là người chạy về nước trốn dịch chứ không phải được mời về. Mỗi một người trở về từ vùng dịch lúc này đều tiêu tốn không ít tiền của, cơ sở vật chất để được cách ly, theo dõi, xét nghiệm lẫn điều trị. 

Một số cư dân mạng khác cho rằng có thể vì nữ du học sinh này là "cô chiêu" được yêu chiều từ bé, ở nhà lầu xe hơi, du học trời Tây nên cũng khó thích nghi được với cuộc sống của sinh viên nghèo. Dù vậy, cô nàng vẫn nhận phải rất nhiều gạch đá.

Du học sinh về nước chê bai KTX đại học Quốc Gia : Kinh khủng khiếp thật sự, không như mấy cái review trên youtube đâu
Nữ du học sinh vừa về nước có cuộc sống khá sang chảnh.

Tuy có nhiều vấn đề xảy ra kể từ khi các Việt Kiều tấp nập về nước, nhưng không phải người Việt trở về từ nước ngoài nào cũng bày tỏ thái độ khó chịu khi bị cách ly. Một số bạn trẻ vẫn rất vô tư, lăn xả dù ở trong doanh trại, khu học quân sự hay KTX. Đấy là tinh thần mà ta cần nhất lúc này để có thêm động lực giúp đỡ người Việt từ vùng dịch về quê hương tránh "bão".

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ