Yeah1 News

Độc lạ người phụ nữ cao nhất nhì miền Tây, hơn chồng tận 40cm và cuộc sống sau khi nổi tiếng

Thứ bảy, 27/05/2023 | 07:39 (GMT+7)

Cuộc sống của người phụ nữ cao nhất nhì miền Tây, từng khiến cư dân mạng xôn xao một thời đang khiến nhiều người thắc mắc hơn bao giờ hết.

Cách đây vài năm, câu chuyện về một cặp vợ chồng “đũa lệch” ở miền Tây đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Thông tin này nổi tiếng khắp mọi “mặt trận” truyền thông. Nhân vật chính là chị Lê Thị Ánh Hồng (sinh năm 1974, ngụ tại tỉnh Bạc Liêu) - được mệnh danh là người phụ nữ “khổng lồ” cao nhất nhì miền Tây, hơn chồng 40cm.

Khi ấy, công chúng không có nhiều thông tin về chị, bởi lẽ người vợ tảo tần này khá ngại ngần trước báo giới. Kể về gia cảnh của mình, chị Ánh Hồng thật thà thổ lộ: “Bố mẹ tôi sinh được 8 người con. Trong đó có 4 người mang gen của cha, cao chỉ tầm 1m6. Các anh chị em còn lại bao gồm tôi thì mang gen của mẹ, có người cao gần hoặc hơn 2m lận”.

Lúc vừa chào đời, chị Hồng đã có khuôn mặt và tay chân dài bất thường, mấy người xem bói thời đó bảo với bố mẹ chị rằng phải đem cho chị đi, thì gia đình mới đỡ khổ được. Vậy là một đứa bé vừa chào đời chỉ vì sự khác biệt về ngoại hình mà phải rời xa vòng tay gia đình từ khi còn nhỏ. Mãi cho đến sau này khi học hết lớp 3, chị Hồng mới tự tìm tới bố mẹ ruột và một lần nữa lớn lên trong tình thương đủ đầy của gia đình.

Chị Ánh Hồng 'cao nhất nhì miền Tây' bên cạnh người chồng của mình
Chị Ánh Hồng "cao nhất nhì miền Tây" bên cạnh người chồng của mình

Ông trời quả không phụ lòng người, khi đến tuổi “dựng vợ gả chồng”, chị Hồng may mắn lấy được người chồng yêu thương bằng tất cả chân thành. Cả hai vợ chồng sinh sống bằng nghề đánh bắt cá, thả câu. Dù vẫn thường bị người đời dòm ngó và ví von cả hai như “cặp đôi đũa lệch” nhưng điều đó cũng không làm chồng chị Hồng xấu hổ về cuộc hôn nhân của họ.

Trái lại, anh chính là người động viên, cổ vũ tinh thần cho chị nhiều nhất, giúp chị Hồng cảm thấy lạc quan và có động lực vươn lên trong cuộc sống. Chị Oánh Vũ - một người từng bất ngờ khi biết chiều cao của chị Ánh Hồng chia sẻ: “Phụ nữ trong mắt nam giới vốn là người mong manh, yếu đuối và nhỏ bé. Nhưng ở đời có những người phụ nữ cao hơn mái nhà, nặng cả trăm cân. Họ dù tự ti với ngoại hình nhưng vẫn có cuộc sống rất đỗi bình thường, có một gia đình làm điểm tựa vững chắc để vượt mọi rào cản về tâm lý của bản thân”.

Hiện nay, chị Hồng được cho là đã dạn dĩ hơn trước rất nhiều, chị cũng dám xuất hiện trước người lạ chứ không rụt rè như xưa. Nói về điểm đặc biệt của bản thân, chị tự phỏng đoán mình cao hơn 2m, vì đã từ lâu rồi người phụ nữ này chưa đo chiều cao.

“Người ta nói gì thì kệ thôi, tôi chẳng bận tâm. Tôi yêu thương cô ấy nên cưới làm vợ, cớ sao phải làm vợ mình đau lòng? Tôi thấy bản thân lấy được vợ cao là hạnh phúc vô cùng”, lời chia sẻ của chồng chị Hồng càng làm hiện rõ lên tình yêu thương gia đình và sự chân chất, phóng khoáng của người đàn ông miền Tây.

Gia đình chị Hồng đến nay đã có được 4 người con: 1 gái và 3 trai. Khi nhìn thấy các con trưởng thành đều có chiều cao vượt trội, anh tự hào kể rằng: “Cả bốn đứa nhỏ đều theo gen của cô ấy, thời đại này cao mới là mốt nên tôi mừng lắm”.

Chị Ánh Hồng quả là một người phụ nữ may mắn, khi có chồng và các con yêu thương hết mực, cuộc sống viên mãn. Không những không ruồng bỏ, mà ngược lại người đàn ông ấy còn thừa nhận rằng bản thân như “hưởng được vàng” nhờ cưới được cô làm vợ. Điển hình là những việc cần sử dụng đến chiều cao trong nhà đã có chị Hồng ra tay lo hết.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục