Đoàn tàu buộc phải phanh gấp, dừng 30 phút giữa đường vì 2 người leo lên đường ray để quay tiktok

Dung 15:34 29/09/2020

Sau khi phát hiện 2 học sinh leo lên đường ray để cùng nhau quay tiktok, đoàn tàu đã hãm phanh khẩn cấp để đảm bảo an toàn, sau đó phải dừng thêm 30 phút để khắc phục sự cố.

Thời gian qua, tiktok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người yêu thích. Trong đó, những người sinh ra ở "cái nôi của tiktok" - Trung Quốc là những người yêu thích mạng xã hội này nhất. Không chỉ đông người xem, thậm chí, có nhiều tiktoker còn đầu tư cho video của mình đẹp, độc không kém gì phim điện ảnh. Điều này cũng gây ra không ít hệ lụy khó lường.    'Vừa qua, một sự cố đường sắt nghiêm trọng đã xay ra tại Tân Châu, Quảng Tây (Trung Quốc). Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, vụ việc diễn ra vào ngày 15/9, khi 2 đứa trẻ bỗng nhiên xuất hiện giữa đường ray khi tàu chuẩn bị chạy qua khiến nhiều người hốt hoảng.   

Đoàn tàu buộc phải phanh gấp, dừng 30 phút giữa đường vì 2 người leo lên đường ray để quay tiktok
Việc có người xuất hiện trên đường ray tàu hỏa tốc độ cao gần như là không thể xảy ra.

  Cụ thể, vào lúc 16h50 cùng ngày, khi đoàn tàu mang số hiện D8493 đi từ ga phía nam Tam Giang đến ga phía bắc Phòng Thành Cảng, khi đang chạy về phía bắc Khâm Châu, đoạn đường cao tốc phía đông thì phát hiện hai em nhỏ đang đứng giữa đường rau cách tàu 200m. Lái tàu đã ngay lập tức dùng hệ thống phanh khẩn cấp, phanh tàu lại để đảm bảo an toàn cho 2 đứa trẻ. Cả hai khi thấy tàu đến cũng nhanh chóng nhảy khỏi đường ray kịp thời nên không xảy ra thương vong.    Quá trinh điều tra cho thấy, hai đứa trẻ này đã rủ nhau đến khu vực đường sắt cao tốc, phá hàng rào lưới ngăn cách đường sắt để vào trong quay tiktok. Đoàn tàu sau đó phải dừng tại chỗ kiểm tra, khắc phục hậu quả suốt 30 phút khiến nhiều người bị trễ nải công việc, thời gian chạy của các tuyến tàu khác cũng ảnh hưởng.   

Đoàn tàu buộc phải phanh gấp, dừng 30 phút giữa đường vì 2 người leo lên đường ray để quay tiktok
Sự cố đã khiến tàu phải dừng 30 phút và làm lỡ chuyến của nhiều tàu khác.

  Chẳng những vi phạm quy định về an toàn giao thông đường sắt, cả hai còn bị buộc tội phá hoại cơ sở vật chất công cộng vì đã phá rào chắn. Vào ngày 25/9 mới đây, hành vi của 2 em đã được cảnh sát Trung Quốc xử lý, cả hai đã vi phạm quy định ngành đườn sắt, cha mẹ các em phải bồi thường theo đúng luật pháp, tuy nhiên hai thủ phạm vì quá nhỏ tuổi nên chỉ bị cảnh cáo mà thôi.  
Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ