Diễn biến bất ngờ vụ cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Hoàng Hằng 14:52 10/11/2020

Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, đến nay cơ quan công an đã điều tra, làm rõ vụ việc cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới trên địa bàn.

Sáng 10/11, Trưởng công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, sau khi tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc Cà Thị U.(24 tuổi, ở xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bùng 150 mâm cỗ cưới gây thiệt hại lớn cho chủ nhà hàng Tâm Phúc, đến nay cơ quan công an quyết định không khởi tố vụ án. U. cũng không bị xử phạt hành chính.

Diễn biến bất ngờ vụ cô dâu bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Diễn biến bất ngờ vụ cô dâu bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

"Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên chúng tôi đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời cô U. cũng không bị xử phạt hành chính.

Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng Tâm Phúc làm các thủ tục để kiện cô U. ra tòa", Vị trưởng công an TP thông tin.

Diễn biến bất ngờ vụ cô dâu bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Cà Thị U. tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an U. khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng).

U. khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn, thấy anh Long tin tưởng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 8/2020, U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Diễn biến bất ngờ vụ cô dâu bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, U. gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng "miệng", từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U. và ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với U. nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Theo Pháp luật & Bạn đọc