Đi thực tập ở ở Nhật Bản, nhóm sinh viên Việt đánh hội đồng luôn ông chủ vì bị mắng

Dung 13:50 14/12/2019

Các ông chủ người Nhật được mệnh danh là vô cùng khó tính và hay mắng mỏ nhân viên, thế nhưng hành động đánh cả sếp của các sinh viên này cũng không nên chút nào.

Việc học hành, thực tập, xuất khẩu lao động đến Nhật Bản của các sinh viên, người lao động Việt Nam không còn là hiếm trong thời buổi hiện tại. Rất nhiều người mang theo giấc mơ "Hoa anh đào" sang xứ sở này để tìm cho mình một số vốn kha khá, sau đó quay về Việt Nam.

Tuy nhiên, đi kèm với số tiền lương cao, sự phát triển kinh tế thì Nhật Bản cũng nằm trong top những đất nước mà con người phải gánh chịu nhiều áp lực nhất thế giới. Không như cái hào nhoáng bên ngoài, người Nhật, nhất là những ông chủ, sếp Nhật Bản vô cùng quy củ và không thoải mái như người Việt chúng ta. Và việc không quen thuộc với cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật chính là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố.

Đi thực tập ở ở Nhật Bản, nhóm sinh viên Việt đánh hội đồng luôn ông chủ vì bị mắng
Báo Nhật Bản đăng video các thực tập sinh Việt Nam đánh sếp Nhật.

Mới đây, một trang báo Nhật Bản đã đăng tải đoạn video nhóm thực tập sinh Việt Nam bị sếp Nhật mắng vì không đáp ứng được công việc. Được biết, sự việc được cho là xảy ra ở thành phố Ichinomiya, thuộc tỉnh Aichi. Người chủ này trách móc và yêu cầu các thực tập sinh không được phép nói dối, không được làm những trò vớ vẩn trong khi làm việc. 

Sau đó, một trong những thực tập sinh đã đứng dậy và tấn công luôn ông chủ của mình. Thanh niên ra tay với những cú đấm khá mạnh trong sự hưởng ứng của các thực tập sinh khác. Một người còn tham gia, "bồi" thêm cho sếp một cú đập mạnh vào đầu bằng cùi chỏ.

Đi thực tập ở ở Nhật Bản, nhóm sinh viên Việt đánh hội đồng luôn ông chủ vì bị mắng
Sau khi mắng nhân viên, ông chủ này bị cả ba người hội đồng.

Một trong số những thực tập sinh đã không giữ được bình tĩnh và đứng dậy tấn công người chủ Nhật với những cú đấm mạnh, sau đó một thực tập sinh khác cũng tham gia, dùng cùi chỏ đánh vào sau đầu của người chủ nọ.

Bài viết sau đó đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Có người lên án các thực tập sinh quá hung hãn, cũng có ngườ trách móc vì sếp mắng nhiếc nặng lời nên mới gây ra cớ sự trên. Không ít người bày tỏ sự lo lắng với môi trường làm việc vừa khó khăn, vừa căng thẳng tại Nhật Bản và sợ rằng sự nóng nảy của những thực tập sinh này sẽ ảnh hưởng đến các nhân viên, thực tập sinh người Việt khác bị mang tiếng lây.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ