Đi Sapa du lịch, cô gái xinh đẹp đòi "bùng" 4.4 triệu của hướng dẫn viên

Hoàng Hằng 12:12 19/10/2019

Đi du lịch mà lại không muốn trả tiền, cô gái này đang suy nghĩ cái gì đây?

Sapa là điểm đến thu hút giới trẻ nhưng cũng có khá nhiều người gặp phải những tình huống vô cùng oan trái, như việc một khách hàng nào đó vì lòng tham lại đi quỵt tiền của hướng dẫn viên du lịch chẳng hạn. 

Theo đó, mới đây, tài khoản Facebook tên là Thùy Dung bất ngờ chia sẻ một sự việc liên quan đến việc bị cô gái từ miền Nam mua tour du lịch lên Sapa nhưng lại không chịu trả tiền. Hiện câu chuyện này đang được cư dân mạng bàn tán cực kỳ xôn xao.

Đi Sapa du lịch, cô gái xinh đẹp đòi bùng 4.4 triệu của hướng dẫn viên

Sapa là địa điểm du lịch đẹp, được nhiều người yêu thích.

Đi Sapa du lịch, cô gái xinh đẹp đòi bùng 4.4 triệu của hướng dẫn viên

Cánh đồng lúa chín vàng đẹp như tranh vẽ.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Dung về cô gái được cho là kẻ quỵt tiền tên K.N như sau: "Chuyện là ông anh em có khách mua gói combo Sapa. Bạn ấy bảo cứ mua trước rồi chuyển khoản sau nhưng 1 ngày… 2 ngày không thấy đâu. Thậm chí, đọc tin nhắn không trả lời, cứ bảo chuyển tiền rồi nhưng không có sao kê hay bằng chứng. Anh mình cũng không nhận được tiền.

Mình đăng lên đây để anh em xa gần biết mà tránh. Hướng dẫn viên nhiệt tình, không bắt cọc trước thì sống có tâm đi ạ. Có tiền mua vé máy bay từ Biên Hòa ra Hà Nội mà vé cáp treo với tiền xe lại quỵt của người ta.

Sống có đức tí bạn trẻ nhé, không có ngày nghiệp quật cho không trượt phát nào".

Đi Sapa du lịch, cô gái xinh đẹp đòi bùng 4.4 triệu của hướng dẫn viên

Cô gái được cho là nhân vật chính trong vụ "quỵt tiền" đang làm dân mạng xôn xao.

Kèm theo đó là hình ảnh của N. trong chuyến đi và đoạn hội thoại giữa cô nàng cùng hướng dẫn viên du lịch. Dung còn cho biết thêm rằng, N. đã đặt xe và phòng nghỉ cho chuyến đi Sapa – Hà Khẩu. Lên trên đó, N. tiếp tục nhờ anh của Dung đặt thêm 4 vé cáp treo. Trước khi đi, cô nàng đã chuyển khoản trước 50% và hứa sẽ trả nốt số tiền còn lại sau khi quay về Sapa. Tổng nợ của N. là 4,4 triệu đồng.

Kết thúc chuyến đi, anh của Dung chờ mãi không thấy nhận được tiền và hỏi lại thì N. một mực khẳng định đã chuyển khoản. Anh ấy sau đó có chờ thêm 3 ngày để ngân hàng làm việc nhưng vẫn không thấy gì. Lúc này anh của Dung mới gọi điện và nhắn tin Facebook nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng của cô gái.

"Hôm nay tròn 1 tháng, anh ấy mới kể tiền dịch vụ đã ứng ra trả cho người ta mà vẫn chưa thấy khách trả nợ. Anh hỏi mình xem có cách nào giúp hay không? Mình thấy bạn bùng tiền như vậy là không được nên chia sẻ lên mạng xã hội mong mọi người giúp đỡ, đồng thời tránh bạn ấy ra", Dung tâm sự.

Đi Sapa du lịch, cô gái xinh đẹp đòi bùng 4.4 triệu của hướng dẫn viên

Tin nhắn qua lại của N. và hướng dẫn viên du lịch.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã vào bình luận và bày tỏ sự bất ngờ trước hành vi muốn quỵt tiền của cô gái trẻ. Theo đó, số đông người đều cho rằng đã muốn đi du lịch thì phải trả tiền chứ sao lại có ý định quỵt tiền của người ta. "Lươn lẹo như vậy thì lần sau chẳng ai dám dây nữa đâu cô gái ạ", một người bình luận.

Không chỉ vậy, một số khác cũng cho rằng người hướng dẫn viên này cũng nên rút kinh nghiệm về sau để không xảy ra chuyện đáng tiếc: "Mình nghĩ bạn hướng dẫn viên cũng nên có sự dứt khoát ngay từ đầu với bất cứ khách hàng nào. Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng, càng thân quen thì lại càng phải thỏa thuận đâu ra đấy để tránh mất lòng".

Đi Sapa du lịch, cô gái xinh đẹp đòi bùng 4.4 triệu của hướng dẫn viên

Để không rơi vào tình cảnh đi đòi nợ như thế này, những bạn làm hướng dẫn viên du lịch nên rút kinh nghiệm sâu sắc nhé.

Cũng theo Dung, sau khi câu chuyện được đăng tải, cô nàng "hotgirl lươn lẹo" kia có lẽ đã biết "nhột" nên ngay lập tức chủ động nhắn tin cho anh hướng dẫn viên du lịch và chuyển khoản số nợ 4,4 triệu đồng. Dung tâm sự, nếu N. làm như thế này ngay từ đầu thì hai bên đã không phải xảy ra khúc mắc đến nỗi lôi nhau ra "tố" như vậy.

Theo Nhân Mã/Helino