Cô gái bị kẻ lừa đảo đổi bình ắc-quy và màn xử lí tình huống cực thuyết phục khiến kẻ xấu quê độ bỏ đi

Dung 21:50 03/06/2020

Càng ngày những hình thức lừa đảo càng trở nên tinh vi và có tổ chức hơn. Chỉ cần lơ là một chút, bạn sẽ ngay lập tức bị lừa số tiền lớn. Tuy nhiên với một tinh thần cảnh giác cao độ, việc thoát khỏi kẻ lừa đảo cũng không phải quá khó khăn.

Những nơi đồng đúc, nhiều người qua lại luôn là "sân chơi" của những kẻ ăn trộm, lừa đảo hoành hành. Nhất là những khu vực vui chơi, ăn uống phải gửi xe như phố đi bộ, các quán ăn ở khu vực trung tâm thành phố. Có không ít cô gái nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết đã bị kẻ xấu lừa bằng chiêu thức vô cùng tinh vi mà ít ai nghĩ tới. 

Mới đây, một cô nàng đã đăng tải bài viết kể lại vụ việc mình bị 2 kẻ xấu dàn cảnh lừa đảo không thành. Cô nàng cho biết, nếu không tỉnh táo trong trường hợp trên, rất có thể cô đã bị lừa ít nhất 500 đến cả triệu đồng. Cụ thể, cô nàng cho biết cô và em gái đến khu vực kem Tràng Tiền để đi chơi. Sau khi để xe trên vỉa hè như bao người và khóa cổ thì cả hai ra công viên chụp ảnh. 

Cô gái bị kẻ lừa đảo đổi bình ắc-quy và màn xử lí tình huống cực thuyết phục khiến kẻ xấu quê độ bỏ đi
Đối tượng lừa đảo nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin ở khu vực Tràng Tiền.

Thế nhưng sau khoảng 20 phút, cô quay lại thì thấy xe nổ máy không lên. Ngay lập tức, một đối tượng nam áp sát ngỏ ý "đạp hộ" và cho số để "gọi cứu hộ" khiến cô nàng nghi ngờ. Vì cảm thấy anh chàng này có ý đồ xấu, cả hai từ chối gọi sau đó tìm lại một bài viết về cách thức lừa đảo "tháo dây bình xe" ra để đọc và tự mày mò sửa. 

"Vì không hiểu gì về xe cả và trong tưởng tượng của mình thì dây bình ắc-quy nó to như dây bình xe đạp điện nên mình tìm không ra. Khoảng 10 phút sau, 1 anh áo xanh ngồi trên xe wave cũ bên cạnh (người vẫn luôn nhìn chằm chằm bon mình nãy giờ) quay sang hỏi "ơ anh kia đạp hộ không được hả em!". Ngay lập tức em mình quay ra lườm nên anh này im luôn. Nhưng anh này vẫn kiên trì đứng đợi mình yếu lòng mà nhờ vả. 

Đứng đó soi hết 15 phút vẫn không tìm thấy dây, mình bất lực cực kỳ nhưng vì ghét bị lừa nên vẫn lì. Chợt nhận ra xe mình khác với xe trong bài viết, có thể dây nằm ở hướng ngược lại nên mình đổi bên xem thử. Thật bất ngờ, một chiếc dây bé xíu mà ình cũng chả biết dây gì có vẻ bị tháo ra. Mình lắp lại và nổ máy ngon ơ. Giờ nghĩ lại vẫn thấy một bầu trời tự hào." Cô nàng bị rơi vào bẫy lừa của một số kẻ xấu chia sẻ.

Cô gái bị kẻ lừa đảo đổi bình ắc-quy và màn xử lí tình huống cực thuyết phục khiến kẻ xấu quê độ bỏ đi
Dây bình ắc-quy bị tháo ra khiến xe không thể nổ máy.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Một số người cho biết bản thân cũng rơi vào trường hợp tương tự và bị lừa mất hơn 500k để thay một bình ắc-quy khác khi "đội cứu hộ honda" tới "giúp đỡ". Được biết, đây là chiêu thức quen thuộc của một số kẻ lừa đảo xung quanh những khu vực phố cổ, Tràng Tiền. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của con mồi sau đó ra tay.

Đối tượng thường là những cô gái trẻ, đi biển tỉnh lẻ vì những cô gái này thường thiếu kiến thức về xe máy và dễ tin người. Quả nhiên trong thời buổi hiện tại, dù là con gái cũng nên trang bị cho mình một ít kiến thức về xe cộ để có thể tự xử lí tình huống trong trường hợp cần thiết. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ