Đi ăn chè nổi tiếng phố cổ, nhóm bạn bị đuổi thẳng vì "5 người gọi 3 cốc" nhưng diễn biến sau đó mới thật bất ngờ

Hoàng Hằng 11:30 25/08/2019

Câu chuyện của cô nàng T.D.V ở quán chè nổi tiếng phố cổ đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội. Thế nhưng đa số đều là lên án cách xử lý của cô và nhóm bạn.

Chuyện các bạn trẻ khám phá ẩm thực đường phố rồi quay clip và chia sẻ lên MXH vốn đã chẳng còn xa lạ gì. Đương nhiên, hàng quán mà họ lựa chọn cũng phải là những cái tên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. 

Câu chuyện của cô nàng T.D.V và nhóm bạn cũng tương tự như vậy, nhưng lại có trải nghiệm không mấy vui vẻ ở 1 hàng chè nổi tiếng phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên, những vị khách hàng này lại bị dân mạng chỉ trích không thương tiếc vì lý do quyết định không trả tiền sau khi phát hiện quên trả.

Đi ăn chè nổi tiếng phố cổ, nhóm bạn bị đuổi thẳng vì 5 người gọi 3 cốc nhưng diễn biến sau đó mới thật bất ngờ

Nguyên văn chia sẻ của T.D.V:

"Hôm nay bọn mình 5 người đi quay video street food cho CLB. Vì bọn mình quay tận 5 món ở các quán khác nhau nên mỗi món mình chỉ gọi 3 phần thôi, chè cũng vậy, bọn mình gọi 3 cốc. Lúc thu cốc bác chủ không nói không rằng thu cốc cái đoàng thô lỗ vô cùng, làm cả lũ giật mình nhìn nhau. 

Lúc ăn xong định đi chỗ khác quay tiếp thì thấy mưa, bọn mình đứng ở cửa đang loay hoay thì bác chủ quát đứng gọn vào không che cửa hàng, bọn mình ngồi lại vào hàng ghế trong quán. Đặt mông chưa đầy 5 giây thì bác quay trở lại và đuổi thẳng bọn mình đi với lý do: "5 người mà gọi 3 cốc mà còn ngồi đây chật quán, đi đi cho người khác còn ngồi". 

Dù trời đang mưa rất to thế này nhưng bọn mình chỉ còn cách đội mưa đi ra. Lúc chuẩn bị đi thì mình phát hiện quên ba lô, quay vào trong thì thấy quán còn tận 4 bàn trống. Chè thì một cách công bằng là bọn mình gọi khúc bạch, thập cẩm và hạt sen, cả 3 đều kiểu toàn nước nhạt nhẽo không có gì đặc biệt.

Nhưng cái này mới drama nè, đến lúc chia tiền ăn cho cả buổi chiều nay bọn mình mới phát hiện ra là người ta chưa thu tiền chè bọn mình mà đã đuổi bọn mình đi. Bình thường thì chắc chắn bọn mình quay lại trả rồi, nhưng riêng quán này thì không."

Đi ăn chè nổi tiếng phố cổ, nhóm bạn bị đuổi thẳng vì 5 người gọi 3 cốc nhưng diễn biến sau đó mới thật bất ngờ

Quán chè mà nhóm bạn này lựa chọn là một cái tên nổi tiếng nên được nhiều người biết đến. Có người yêu thích, có người không mấy thiện cảm với quán chè nhưng gây chú ý hơn cả có lẽ là cách xử lý của nhóm T.D.V sau khi phát hiện quên tính tiền. 

Vì vậy mà ngay sau khi được đăng tải, bài đăng đã thu hút sự chú ý cực lớn của các thành viên trong nhóm đăng tải. Rất nhiều người chỉ trích hành vi "quỵt" tiền của nhóm bạn trẻ này:

- Bạn sống như vậy thì bạn bị đối xử như vậy cũng đáng thôi. Chẳng có gì mà tự dưng người ta như thế với bạn cả!

- 1 điểm thanh lịch. Không hiểu hay ho chỗ nào còn phốt.

- Chè khúc bạch ở đây chán thật nhưng đoạn cuối bài phốt của bạn còn khó nuốt hơn cốc chè.

- 0 điểm tử tế nhé! Chửi quán người ta trong khi mình thì ý thức kém.

- Đang rất trôi cho đến đoạn cuối. Nhân cách vậy mà cũng đòi đi review. Âm điểm nhân cách rồi, về chỗ đi.

- Ăn quỵt còn lên đánh giá chất lượng phục vụ? Dù không hài lòng nhưng cũng phải trả chứ?

- Người ta đuổi em vì em đi 5 người gọi 3 cốc lại còn muốn trú mưa. Người ta không tốt nhưng cũng không sai. Còn em vừa ăn bẩn lại còn không muốn trả tiền thì em sai rồi đấy em ạ!

- Ăn 3 cốc 5 người còn kêu gì nữa? Thông minh ra thì nói với người ta chúng con đang làm clip giới thiệu vì chúng con ăn nhiều món rồi thì không ai nói gì luôn. Tại các bạn không biết nói, lại còn biết thế mà không trả tiền thì đúng thật không còn gì để nói với các bạn nữa luôn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến đồng tình với nhóm bạn trẻ vì: "Mình thấy cũng đúng thôi mà. Núi cao phải có núi cao hơn. Bán hàng đuổi khách phải có những người khách như thế này người ta mới nhớ được".

Một vài người khác lại cho rằng đây chỉ là bài quảng cáo trá hình cho hàng chè chứ làm gì có ai vừa xấu tính lại vừa ngớ ngẩn như vậy. Thế nhưng nói gì thì nói, việc biết người bán quên tính tiền mà không trả luôn của nhóm bạn trẻ này chắc chắn là không đúng một chút nào rồi. 

Hiện tại, cả phía quán chè và nhóm bạn này vẫn chưa có ý kiến gì khác về câu chuyện.

Theo Miss Hóng/Helino