Dằn vặt vì quá khứ bạn gái phá thai, chàng trai nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi để chuộc lỗi với con

Dung 11:02 13/02/2020

Không ngăn cản được bạn gái lén đi phá thai một mình, sau khi chia tay, anh chàng này luôn tự dằn vặt và chuộc lỗi bằng cách nhận chôn cất các thai nhi, vận động những cô gái có ý định phá giữ lại con và nhận nuôi những đứa bé bị bỏ rơi.

"Em đã không cứu được con mình, nhưng giờ em đã cứu được rất nhiều đứa con khác, những đứa trẻ sẽ gọi em bằng bố..." Đó là lời khẳng định của chàng thanh niên trẻ vẫn luôn dằn vặt vì không cản được bạn gái kết liễu đứa con của cả hai.

Chàng trai ấy là Đ.H.T, một người tình nguyện mang các thai nhi sau khi phá về chôn cất và làm công tác khuyên nhủ các mẹ bầu có ý định bỏ con. Trước khi làm công việc này, anh từng có một người bạn gái, cô nàng có bầu trước khi cưới và đã lén T đi bỏ đứa con vì quá áp lực với gia đình. Sau khi bỏ con, cả hai cũng chia tay vì không thể gắng gượng được nữa. 

Dằn vặt vì quá khứ bạn gái phá thai, chàng trai nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi để chuộc lỗi với con
Hình ảnh T nằm gục bên giường bạn gái khi cô nàng nhập viện vì nhiễm trùng sau khi phá thai.

"Hiện tại cô ấy hạnh phúc và sống rất tốt. Sau khi chia tay vài tháng thì cô ấy cũng có hạnh phúc mới. Còn em giờ vẫn vậy, vẫn sống trong kí ức. Em chọn cách đi cứu lấy sự sống những đứa trẻ vô tội, những đứa trẻ bị mẹ chối bỏ giống như trước kia cô ấy chối bỏ con em vậy. Em nhận các thai nhi đem về chôn cất như con mình và đi tìm những bạn trẻ có thai ngoài ý muốn khuyên họ với mọi điều kiện. Em đưa họ về căn nhà nhỏ để tịnh dưỡng, nuôi cái mầm sống để nó được chào đời. Sau khi sinh, nếu mẹ của các bé không nhận con, thì em sẽ thay họ làm cha, làm mẹ. Với em hiện tại hạnh phúc không quan trọng mà là mỉm cười khi được chào đón chúng từ cõi chết về lại thế giới này." T tâm sự.

Dằn vặt vì quá khứ bạn gái phá thai, chàng trai nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi để chuộc lỗi với con
Một trong những bé trai được T nhân nuôi sau khi mẹ bỏ.

Anh chàng cũng cho biết, việc làm của anh không có gì đáng để hãnh diện hay tự hào, anh chỉ muốn chuộc lại lỗi lầm cho bạn gái cũ và chính bản thân mình với đứa con chưa kịp chào đời. Trong thời gian qua T đã nuôi một số mẹ bầu lầm lỡ, cứu giúp, đón tổng cộng 5 bé sơ sinh ra đời an toàn.

Có lẽ hối hận đã muộn màng, nhưng làm việc thiện, việc tốt thì vẫn luôn là đúng lúc. Tấm lòng vàng của T đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Việc xảy ra trong quá khứ đã qua và lòng tốt của anh chàng này cần được ghi nhận. Các cư dân mạng cho biết thay vì dằn vặt về quá khứ, anh chàng hãy cứ tự hào về những điều mình làm được cho cộng đồng.

Dằn vặt vì quá khứ bạn gái phá thai, chàng trai nhận nuôi trẻ bị bỏ rơi để chuộc lỗi với con
Không chỉ cưu mang trẻ sơ sinh, T còn làm nhiều công việc thiện nguyện khác.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ