Dân mạng thích thú với hình ảnh Triệu Quân Sự tại quán net trước khi bị bắt: Chăm chú ngồi xem người bên cạnh chơi game

Dung 12:05 22/06/2020

Triệu Quân Sự quả không hổ danh là thanh niên vàng trong làng nghiện game, bỏ học vì game, phạm tội vì game, vượt ngục vì game và sau khi vượt ngục, hắn vẫn còn tâm trí để chăm chú xem người khác chơi game vô cùng nhập tâm thế này đây.

Mới đây, hình ảnh được cho là cắt ra từ camera an ninh quán Internet nơi tội phạm vượt ngục Triệu Quân Sự "đóng đô" trước khi bị bắt đã đã khiến nhiều người chú ý. Trong ảnh, Triệu Quân Sự ngồi một bên, gác chân lên ghế và đang chăm chú xem một khách khác chơi game. Trong khi đó, người khách này không hề hay biết tên tội phạm giết người, vượt ngục đang ngồi ngay bên cạnh mình. 

Hình ảnh này đã khiến rất nhiều cư dân mạng thích thú. Một số người cho biết có lẽ thanh niên kia sau khi nhìn thấy ảnh bản thân ngồi kế tội phạm truy nã sẽ bị ám ảnh tâm lý, sau này không dám ra quán game nữa. Số khác thì chú ý đến sự mê game vô đối của Triệu Quân Sự, rõ ràng đang bị truy nã gắt gao nhưng vẫn vô cùng bình tĩnh, còn có tâm trí để xem người khác chơi game. 

Dân mạng thích thú với hình ảnh Triệu Quân Sự tại quán net trước khi bị bắt: Chăm chú ngồi xem người bên cạnh chơi game
Triệu Quân Sự chăm chú xem một người đang chơi game say sưa.

Trước đó, Triệu Quân Sự là cái tên được rất nhiều cư dân mạng quan tâm với phi vụ vượt ngục, đánh lạc hướng lực lượng chức năng trốn thoát vòng vây một cách ngoạn mục để...đi chơi điện tử. Được biết, Triệu Quân sự là một kẻ nghiện game nặng và có nhiều "dấu mốc" trong cuộc đời liên quan đến game online. 

Vốn là một học sinh giỏi, thế nhưng vì mê các trò chơi điện tử trên mạng, Triệu Quân Sự bỏ học từ năm lớp 10. Năm 2011, Sự trúng tuyển đi nghĩa vụ nhưng vì quá nghiện game nên hắn đào ngũ ít nhất 4 lần để đi chơi game. Thời điểm này, Sự cũng bắt đầu có biểu hiện trộm cắp đồ bán lấy tiền.

Dân mạng thích thú với hình ảnh Triệu Quân Sự tại quán net trước khi bị bắt: Chăm chú ngồi xem người bên cạnh chơi game
Đây đã là lần thứ 2 Triệu Quân Sự bị bắt lại sau khi vượt ngục để đi...chơi game.

Năm 2012, sự đào ngũ lần 5 về Hà Nội, tại đây, Triệu Quân Sự phạm tội giết người và bị xử án tù chung thân. Cuối năm 2015, Triệu Quân Sự vượt ngục lần một và bị bắt khi đang chơi game tại đường Hồ Tùng Mậu (Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Và đương nhiên không thể không đề cập đến lần vượt ngục mới đây nhất. Sau 15 ngày trốn trại lần hai, Sự lại lần nữa bị tóm khi đang say sưa chơi game tại một tiệm Internet ở TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Với những "chiến tích" của mình, không ít cư dân mạng đùa rằng chỉ cần cung cấp cho Triệu Quân Sự một chiếc máy tính mạnh, có đủ thể loại game trong trại giam thì hắn sẽ không bao giờ vượt ngục nữa.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ