Chàng shipper và chú chó đi lạc hội ngộ sau 5 năm, hành động nhân văn của chủ mới khiến nhiều người cảm động

Dung 12:49 31/05/2020

Thấy môt chú chó cứ nhìn chằm chằm mình, chàng shipper lên tiếng gọi thì phát hiện đây chính là chú chó đã đi lạc của anh cách đây 5 năm. Cảm động vì tình chủ tớ xa cách mấy năm vẫ có thể nhận ra nhau qua ánh mắt, chủ mới của chú chó đã chấp nhận trả lại chú chó vô điều kiện.

Từ ngàn xưa, chó đã luôn là một người bạn trung thành của con người. Đôi khi người ta có thể quên mặt nhau, nhưng hầu như tất cả các chú chó đều luôn nhớ mặt chủ của mình rất lâu, thậm chí nhớ cả đời. Ta đã từng nghe về Hachiko đứng ở nhà ga đợi chủ cho đến lúc chết, những chú chó đau buồn rồi ra đi khi chủ qua đời...Có thể nói, nếu đã nuôi một chú chó, nó sẽ không bao giờ quên mặt bạn. 

Chàng shipper và chú chó đi lạc hội ngộ sau 5 năm, hành động nhân văn của chủ mới khiến nhiều người cảm động
Hachiko, một huyền thoại minh chứng cho sự trung thành của loài chó.

Mới đây, câu chuyện về một anh chàng shipper và chú chó của mình ở Đài Loan lại lần nữa khiến những người yêu chó cảm động. Cụ thể, anh chàng này trong lúc đi giao đồ ăn, vô tình thấy trên cầu tháng có một chú chó nhìn mình chăm chú. Nhìn kỹ, anh chàng giật mình khi từ hình dáng, ánh mắt đều vô cùng quen thuộc, giống hệt chú chó mà anh vô cùng yêu thương đã đi lạc cách đây năm năm. 

Cả hai nhìn nhau một hồi lâu, cho đến khi anh shipper cất tiếng gọi tên chú chó, chú ta ngay lập tức phản ứng, lao vào lòng chủ cũ. Chủ mới của chú chó, đồng thời là khách đặt đồ ăn sau khi biết được lai lịch của chú chó mình nhặt về, cảm động nên đã  trả lại cho anh chàng shipper. 

Chàng shipper và chú chó đi lạc hội ngộ sau 5 năm, hành động nhân văn của chủ mới khiến nhiều người cảm động
Khoảnh khắc 4 mắt chạm nhau, chú chó tìm lại được người chủ của mình.

Hành động của người chủ mới này được rất nhiều người ủng hộ và ngưỡng mộ. Nhiều cư dân mạng cho biết, chú chó thật may mắn khi 5 năm qua được sống cùng với người chủ bao dung, lương thiện. Việc phải rời xa chú chó mình nuôi nấng suốt 5 năm là vô cùng khó khăn và tổn thương. Hẳn chủ mới của chú chó cũng đang buồn lắm.

Thế nhưng nhìn vào bức hình cho anh chàng shipper chụp lại, ánh mắt của chú chó vào khoảnh khắc gặp lại chủ cũ khiến cho bất cứ ai cũng không nỡ chia cắt họ lần nữa.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ