Cùng vào quán mua nước, vì sao làm khách thì được xem là "thượng đế" còn shipper lại bị kỳ thị ?

Dung 11:20 25/06/2020

Không ít cánh shipper từng than thở rằng khi vào những hàng quán để mua đồ ăn, thay vì được đối xử như khách thì họ lại phải nhận ánh nhìn kì thị, coi thường từ các nhân viên. Từ việc chỗ để xe, chỗ ngồi cho đến thái độ phục vụ đều có sự phân biệt.

Những năm qua, nghề giao thức ăn nhanh đang dần trở nên phổ biến bởi nhu cầu của giới trẻ. Các hãng xe ôm công nghệ đua nhau ra dịch vụ ship đồ ăn, các app đặt món ăn cũng mọc lên như nấm. Thế nhưng, đi kèm với tiện ích là những bất cập đằng sau mà không phải ai cũng hiểu.

Mới đây, một shipper đã lên tiếng vì bản thân bị kỳ thị tại quán ăn chỉ vì mình là shipper. Anh cho biết dù cũng vào quán, mua nước và mang lại thu nhập như bao khách hàng bình thường, thế nhưng anh bị phân biệt đối xử từ chỗ để xe cho đến thái độ nói chuyện của nhân viên quán.

Cùng vào quán mua nước, vì sao làm khách thì được xem là thượng đế còn shipper lại bị kỳ thị ?
Quán nước nơi anh chàng shipper bị phân biệt chỗ để xe.

Theo lời kể của shipper, khi đến một quán nước trên đường Trần Hưng Đạo, vì trời oi bức và khoảng trống nhiều, anh đã lịch sự xin bảo vệ cho mình để vào chỗ bóng râm vì mua xong ra ngay. Thế nhưng bảo vệ nhất quyết từ chối, bắt anh chàng dắt xe ra sát cột điện, nơi không có mái che và gần như không nhận trách nhiệm trông coi xe. 

Quá đáng hơn, khi shipper phản ánh việc này với quản lý cửa hàng thì nhận được câu trả lời: "Chỗ này để xe khách , không cho shipper đậu , để khách ra vô dễ thuận tiện hơn ". Anh chàng shipper vô cùng bức xúc trước câu trả lời này vì cho rằng khách đem đến nguồn thu cho quán thì thực ra shipper cũng vậy, cũng là vào mua hàng, cũng là một khách hàng. 

Cùng vào quán mua nước, vì sao làm khách thì được xem là thượng đế còn shipper lại bị kỳ thị ?
Bảng thông báo khiến một cửa hàng bán thức ăn nhanh bị lên án.

Đây không phải là lần đầu tiên sự phân biệt đối xử này xảy ra. Trước đó, ở một cửa hàng thức ăn nhanh cũng dán một tờ thông báo có nội dung bị cho là phân biệt đối xử với các tài xế công nghệ đến mua hàng order qua app. Ngay khi vừa dán lên, cửa hàng đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía cộng đồng tài xế công nghệ. Cùng với đó, trang fanpage của cửa hàng B. trên Facebook bị tấn công ồ ạt, nhận được "cơn bão" 1 sao cùng vô số đánh giá tồi tệ từ phía cư dân mạng.

Dù chỉ đến để mua hàng hộ một khách hàng khác, dù cũng chỉ là nhân viên làm dịch vụ như bao người, thế nhưng thực chất hầu hết các shipper công nghệ đều không phải nhân viên của những cửa hàng này. Và theo nguyên tắc, người đến cửa hàng, không phải nhân viên thì là khách. Mà đã là khách thì đều phải được phục vụ với thái độ như nhau.

Cùng vào quán mua nước, vì sao làm khách thì được xem là thượng đế còn shipper lại bị kỳ thị ?
Cùng vào quán mua nước, vì sao làm khách thì được xem là thượng đế còn shipper lại bị kỳ thị ?
Rất nhiều cư dân mạng bất bình về thái độ của một số quán ăn đối với shipper.

Nếu như các shipper bỏ áo khoác, tạm gác lại công việc và bước vào như một vị khách, liệu thái độ phục vụ thế này có còn hay không ?

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ