Cụ ông 73 tuổi liều mình cứu sống gia đình 4 người bị đuối nước

Dung 15:20 29/10/2020

Thấy một cặp vợ chồng và chàng trai nhảy xuống nước cứu con gái nhưng cuối cùng lại bị đuối nước, cụ ông này đã không ngại ngần lao xuống nước cứu cả nhà 4 người lên bờ.

Chúng ta vẫn thường nghe câu chuyện về những anh hùng ngoài đời thực cứu người trong đám cháy, cứu người bị tai nạn, cứu người bị đuối nước. Dù là ở bất cứ đâu, những con người gan dạ, luôn giúp đỡ người khác đều được ngưỡng mộ và tôn vinh. Và vị anh hùng trong câu chuyện của gia đình dưới đây, là một cụ ông đã 73 tuổi.   

Vụ việc xảy ra cách đây không lâu tại Thái Châu (Giang Tô, Trung Quốc), được một người đi đường vô tình quay phim lại. Trong đoạn video, một nhóm người toàn thân ướt sũng, vừa leo lên bờ đang, trong đó có 2 người ngất do đuối nước.   

Cụ ông 73 tuổi liều mình cứu sống gia đình 4 người bị đuối nước
Đoạn video quay lại cảnh nhóm người được cứu từ một dòng sông.
Cụ ông 73 tuổi liều mình cứu sống gia đình 4 người bị đuối nước
Trong đó có người đã ngất đi vì đuối nước.

Theo người quay đoạn video chia sẻ, sự việc xảy ra khi một cô gái trẻ quyết định nhảy xuống sông tự vẫn. Thấy vậy, cả bố, mẹ và em trai cô nàng cũng nhảy xuống theo để cứu người nhà lên. Tuy nhiên, gia đình 4 người này chới với giữa dòng nước rồi đuối sức dần, không thể bơi được vào bờ. Trong lúc nguy cấp, cụ ông tên Diệp Nãi Học (73 tuổi) nghe tin có người đuối nước đã lập tức chạy tới, nhảy thẳng xuống sông rồi lần lượt cứu cả 4 người lên.   

Vụ việc sau đó đã nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội của Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thán phục với tinh thần nghĩa hiệp cũng như sức khỏe của cụ ông này. Một số người đoán rằng hẳn cụ từng là vận động viên bơi lội hay rất giỏi võ công và có một thể lực cực tốt.   

Cụ ông 73 tuổi liều mình cứu sống gia đình 4 người bị đuối nước
Cụ ông Diệp Nãi Học (73 tuổi), người hùng dũng cảm nhảy xuống sông cứu một lúc 4 người.

Trả lời phỏng vấn cho một trang báo sau khi sự việc trở thành tâm điểm, cụ Diệp cho biết đây chỉ là chuyện nhỏ, không đáng để nhắc tới.  

Phương Dung, theo Khỏe và đẹp