Đàn quạ đen bay kín bầu trời Hàn Quốc hệt như hiện tượng ở Vũ Hán

Dung 16:37 21/02/2020

Hiện tượng đàn quạ đen lên đến hàng nghìn con xuất hiện ở Hàn Quốc giống với hiện tượng quạ bay ở Vũ Hán và Bắc Kinh trước đó không lâu khiến nhiều người Hàn lo lắng.

Cách đây khoảng một tháng, một tài khoảng twitter đã đăng tải đoạn video đàn quạ đen lên đến hàng nghìn con bay đông nghịt bầu trời Nghi Xương (Hồ Bắc, Trung Quốc). Kèm theo đó là caption :"Vùng Nghi Xương của tỉnh Hồ Bắc, quạ đen bay kín trời báo hiệu điều gì? Có phải đó là một ngọn lửa khác trong “hỏa phong đỉnh, lưỡng hỏa sơ hưng định thái bình?” 

Đàn quạ đen bay kín bầu trời Hàn Quốc hệt như hiện tượng ở Vũ Hán
Quạ bay đầy trời ở Hồ Bắc vào cuối tháng 1.

Thời điểm đó, rất nhiều cư dân mạng hoang mang vì đại dịch đang hoành hành ở tỉnh này và đưa ra nhiều giả thuyết về "xứ giả của cái chết", "điềm báo xấu",...Sự việc sau đó cũng lắng xuống, người dân quan tâm nhiều hơn vào nhũng nỗ lực phòng chống dịch bệnh. 

Thế nhưng mới đây, các cư dân mạng Hàn quốc lại trở thành những người hoang mang vì một trang fanpage địa phương của Hàn đăng tải video quạ bay dày đặc trên bầu trời tỉnh Gyeongsan, Hàn quốc.  Trong đoạn video ngắn, khi đàn quạ nườm nượp bay qua, một người đàn ông đã thốt lên :"Trời ơi, nhiều thật đấy!"

Đàn quạ đen bay kín bầu trời Hàn Quốc hệt như hiện tượng ở Vũ Hán
Hình ảnh đàn quạ đen ở Hàn Quốc được chụp lại.

Trong bối cảnh Hàn Quốc đang bùng phát dịch vô cùng nhanh, số người lây nhiễm đã lên đến con số hơn 200 và có trường hợp tử vong. Việc hiện tượng một đàn quạ bay đầy trời khiến nhiều người tâm lý trở nên bất ổn. 

Các cư dân mạng Hàn Quốc liên tưởng đến đại dịc Covid-19, hiện tượng ở Trung Quốc và cho rằng Hàn quốc đang trở nên đáng sợ. Nhiều người thậm chí còn có ý định "chạy trốn khỏi lũ quạ".

Đàn quạ đen bay kín bầu trời Hàn Quốc hệt như hiện tượng ở Vũ Hán
Một số vùng khác ở Hàn Quốc cũng xuất hiện quạ đen nhưng ít hơn.

Với 100 ca nhiễm mới, hiện số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên 204 người, nơi nhiều ca nhiễm nhiều thứ hai bên ngoài Trung Quốc, chỉ sau Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, trong số 204 bệnh nhân nhiễm Covid-19, 111 trường hợp ở Daegu và khu vực lân cận.

Kinh hoàng đàn quạ đen bay kín trời Hàn Quốc: 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Loading...