Công việc "ăn hộ" bỗng trở nên phổ biến, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để yêu cầu người khác ăn món mình thích

Dung 15:25 17/04/2019

Đất nước tỷ dân luôn có những điều kỳ lạ, đến công việc "ăn hộ", "uống hộ" cũng trở thành hot trend.

Bạn đã từng bị cô giáo mắng "làm bài làm hộ được, vậy có ăn hộ được không" bao giờ chưa ? Nếu có thì hiện tại bạn có thể dõng dạc tuyên bố với thầy cô là "có thể ăn hộ" được rồi đấy nhé. "Ăn hộ " hiện tại chính là một loại dịch vụ online mới cực hot cho phép khách hàng thuê người thay mặt mình đi ăn món ăn mà người đó yêu thích.

Nguyên nhân dịch vụ này ra đời có thể là do khách hàng quá lắm tiền, quá nhàm chán hay đơn giản là họ muốn biết một món ăn có ngon hay không nhưng lại sợ phải nạp calo vào người.

Công việc ăn hộ bỗng trở nên phổ biến, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để yêu cầu người khác ăn món mình thích
Một công việc giúp người làm ăn thỏa thích mà không cần trả tiền.

Các phương tiện truyền thông của Trung Quốc cho biết, ứng dụng này đang ngày càng phổ biến và phát triển rộng rãi.. Bây giờ mọi người có thể lên mạng và thuê người khác tiêu thụ một số thực phẩm và đồ uống nhất định sau đó yêu cầu người ăn cung cấp video bằng chứng rằng họ đã ăn hết số thức ăn theo đơn hàng. Chi phí cho một bữa ăn hộ như vậy thường dao động trong khoảng từ 2 nhân dân tệ (7.000 đồng) đến 9 nhân dân tệ (31.000 đồng) cộng với số tiền chi ra để mua thức ăn. 

Đây không phải là một công việc có thể làm giàu, thế nhưng với những người muốn có một bữa ăn miễn phí và thêm một ít tiền mang về, đây là công việc hoàn toàn lí tưởng.

Công việc ăn hộ bỗng trở nên phổ biến, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để yêu cầu người khác ăn món mình thích
Nhiệm vụ đơn giản đó là ăn và quay clip lại, mô tả lại vị món ăn

Uống trà sữa là một yêu cầu rất phổ biến vì trà sữa dường như đang là thứ đồ uống gây bão toàn cầu, nhưng cũng có rất nhiều yêu cầu cần thuê người ăn gà rán, ăn lẩu. 

Một khi nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng thỏa thuận xong, những người "ăn hộ" sẽ đi đến nhà hàng, mua món ăn được chỉ định và vừa ăn vừa quay phim lại, thậm chí còn review vị của món ăn một cách chi tiết nhất cho khách hàng của mình. Một số khách hàng thậm chí yêu cầu phải có một báo cáo ngắn kèm với mốc thời gian để chắc chắn rằng người ăn hộ ăn hết những gì họ yêu cầu.

Công việc ăn hộ bỗng trở nên phổ biến, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để yêu cầu người khác ăn món mình thích
Trà sữa là một trong những món đồ ăn được yêu cầu nhiều nhất.

Đất nước tỷ dân luôn có những công việc kỳ quặc mà người ta không thể nào hiểu nổi. Sự phát triển của dịch vụ "ăn hộ" này cộng với việc nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra thuê người đi ăn hộ thức ăn đã tạo nên một cơn sốt trên toàn Trung Quốc.

Một số người cho rằng đây là công việc đáng mơ ước và thậm chí còn kiến nghị mở thêm dịch vụ...ngủ hộ để thỏa mãn cơn buồn ngủ của những người không được ngủ. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Loading...