Cô vợ lười nhất năm, mua hẳn gà khô, bò khô về cúng giỗ khiến người chồng 'khiếp vía'

Holly1 18:00 17/04/2019

Chứng kiến người vợ lười biếng của mình trổ tài làm mâm cơm cúng giỗ, người chồng này chỉ muốn trao trả vợ về 'nơi sản xuất' luôn và ngay mà thôi.

Những tâm sự, câu chuyện về sự vụng về, hậu đậu trong việc bếp núc của hội chị em vốn chưa bao giờ là đề tài hết hot bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, phụ nữ Việt phải là người giỏi nội trợ.

Đối với những người phụ nữ không giỏi nấu ăn hay lười biếng, nấu cơm hàng ngày đã khó thì việc phải làm mâm cơm cúng giỗ có lẽ còn khó hơn nhiều lần. Nhìn loạt hình ảnh về các bữa cơm 'chan nước mắt' hay những món ăn đã cháy đen ngòm do những cô vợ trổ tài khiến không ít ông chồng phải ngậm ngùi cay đắng.

Thế nhưng, 'đỉnh cao' của sự lười biếng giống như cô vợ xuất hiện trong dòng tâm sự của người chồng dưới đây thì hẳn đã lên một trình độ mới.

Cô vợ lười nhất năm, mua hẳn gà khô, bò khô về cúng giỗ khiến người chồng khiếp vía
Tâm sự của ông chồng về cô vợ lười biếng, mua gà khô bò khô về cúng giỗ gây 'bão' mạng.

Chẳng là hôm nay nhà có giỗ, anh chồng nhắn tin nhắc nhở vợ về sớm để chuẩn bị đồ đạc, hỗ trợ mẹ xem làm mâm cúng như thế nào. Thấy vợ xin nghỉ hẳn cả buổi chiều để về làm giỗ, khoe đã làm thịt gà, thịt bò xong xuôi các thứ rồi nên anh chồng chắc mẩm là có thể yên tâm cỗ bàn đầy đủ khi về nhà.

Thế nhưng, khi về đến nhà và chuẩn bị thắp hương, anh chồng mới 'té ngửa' khi thấy món gà khô lá chanh và thịt bò khô đã được bày biện sẵn trên ban thờ. Hóa ra là cô vợ lười biếng không biết làm mâm cơm cúng giỗ nên đã mua đồ ăn sẵn về cho nhanh.

Chứng kiến mâm cơm cúng 'thời hiện đại' từ chính tay người vợ mình chuẩn bị, người chồng này chỉ còn biết 'khóc dở, mếu dở', chán nản đòi ly dị ngay và luôn.

Cô vợ lười nhất năm, mua hẳn gà khô, bò khô về cúng giỗ khiến người chồng khiếp vía
Mâm cơm cúng 'thời hiện đại' với món gà khô, bò khô của cô vợ lười biếng.

Dòng trạng thái bức xúc của người chồng khi chứng kiến cô vợ lười biếng của mình mua hẳn gà khô, bò khô về cúng giỗ đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ chỉ sau một giờ đăng tải.

Hầu hết tất cả mọi người đều tỏ ra đồng cảm với người chồng đáng thương này và lên tiếng chỉ trích sự lười biếng quá mức của cô vợ.

Bạn H.K bình luận: 'Không biết làm thì cũng phải biết đường ra chợ mà mua gà tươi đã làm sẵn hoặc gà chín sẵn chứ hoặc hỏi mẹ chồng. Mua hẳn gà khô, bò khô về cúng thế này thì thật hết chỗ để nói'.

'Chắc cô vợ này nghiện ăn vặt quá nên nghĩ các cụ cũng thích ăn như vậy đây, thế này thì trả về nơi sản xuất luôn chứ nuôi chỉ tốn cơm tốn gạo', bạn G.D bức xúc.

'Đúng là cạn lời luôn đấy, lười nó cũng có mức độ thôi chứ như cô này chắc nhà chồng cũng khiếp vía luôn mất. Phụ nữ lấy chồng rồi mà đến làm mâm cơm cúng còn nghĩ ra được chuyện mua đồ thế này', bạn L.P bày tỏ.

Một số anh chồng sau khi đọc xong tâm sự này còn tỏ ra khoái chí và cảm thấy may mắn vì vợ của mình vẫn còn chăm và chu đáo hơn, chứ lười biếng đến mức như cô vợ trên thì hẳn là khó tin thật.

Thảo Trinh, Theo Thế Giới Trẻ