Cô gái yêu người cùng giới nhưng phải cắn răng lấy chồng vì gia đình, cuối cùng nhận cái kết đau khổ

Dung 12:34 06/02/2020

Thương người bạn đồng giới nhưng cuối cùng cả hai đều phải lấy chồng sinh con. Giờ đây, cô nàng vừa đau khổ, vừa áy náy, lại vừa bí bách vì phải ở bên người mình không yêu, không có cảm xúc.

Mặc dù xã hội hiện tại đã đổi khác, những người thuộc cộng đồng LGBT đã được thoải mái come out hơn, được chấp nhận hơn so với trước kia. Thế nhưng không phải nơi nào, người nào cũng có tư tưởng cởi mở như vậy, nhất là các bậc phụ huynh ở vùng quê. 

Có không ít nhưng cô gái, chàng trai thuộc thế giới thứ 3 vì muốn làm hài lòng gia đình, vì chữ hiếu mà chôn vui thanh xuân, lấy người không muốn lấy, ở bên người mình không có cảm xúc, làm ra những điều khiến cả mình lẫn bạn đời phải dằn vặt trong đau khổ. 

Câu chuyện của cô nàng đồng tính dưới đây là một ví dụ, cô đã phải lấy chồng, trong khi trái tim chỉ hướng về những người phụ nữ. Cô nàng cho biết mình năm nay đã 29 tuổi, có gia đình và một bé trai. Thế nhưng cô không phải một người phụ nữ bình thường, cô là lesbian.

Cô gái yêu người cùng giới nhưng phải cắn răng lấy chồng vì gia đình, cuối cùng nhận cái kết đau khổ
Có những mối tình đồng giới phải kết thục cay đắng vì định kiến gia đình. (Ảnh minh họa)

"Bố mình gia trưởng, còn mẹ mình thì lại rất hiền, tất cả chuyện lớn bé trong gia đình đều là bố mình quyết và mẹ mình làm theo… Nói sao nhỉ, mẹ mình yêu bố và chấp nhận như vậy nên mình nghĩ đó là chuyện đương nhiên. Cũng chính vì thế, mình không nói chuyện ấy cho bố me - chuyện rằng mình là les, mình và cô bạn thân đã yêu nhau, từ lúc lên năm nhất đại học cho tận tới khi ra trường 2 năm.

Có lẽ đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất đối với mình và người yêu của mình. Không ai biết, chỉ có 1 số người biết, đếm trên đầu ngón tay, còn ai nhìn vào thì cũng chỉ nói: "2 con bé này thân nhau nhỉ?" Tất cả mọi thứ rất ổn, ai hỏi thì cả 2 đều bảo có người yêu, nhưng giấu, cả 2 đều có công việc ổn, sau giờ làm việc thì dành thời gian cho nhau. Cuộc sống lúc đó cả 2 đều nghĩ: "Vậy là được!". Cô nàng tâm sự.

Cô gái yêu người cùng giới nhưng phải cắn răng lấy chồng vì gia đình, cuối cùng nhận cái kết đau khổ
Nhiều người cởi mở với người đống tính, nhưng không phải tất cả mọi người.

Thế nhưng cuộc sống đẩy đưa, bố mẹ ông bà, anh em đều hy vọng cô sớm có tấm chồng, và người bạn kia cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Bố của cô không chấp nhận người đồng tính, cả hai không dám come out và luôn dằn vặt về chuyện giới tính, gia đình. Cuối cùng mối tình tan vỡ dù cả hai vẫn còn yêu nhau rất nhiều.

"Sau đó thì cả 2 đều có bạn trai, sớm lập gia đình và mình thì sinh một cháu trai, còn bạn ấy thì sinh một bé gái, kém cháu nhà mình  một tuổi. Nhưng quan trọng nhất là, từng ấy thời gian, chúng mình không có cảm xúc với đối phương. Việc yêu, lập gia đình, có con như một nghĩa vụ, hoàn thành cho xong. Đôi khi chúng mình có gặp nhau, nói chuyện với nhau (mọi người ở ngoài nghĩ là 2 người bạn thân) thì chúng mình chỉ nói rằng: "Như ngày xưa thì tốt nhỉ!"

Cô gái yêu người cùng giới nhưng phải cắn răng lấy chồng vì gia đình, cuối cùng nhận cái kết đau khổ
Hôn nhân bỗng trở thành nấm mồ của hạnh phúc và sự tự do.

Và như mình nói ở trên đấy, đúng là như ngày xưa thì tốt nhưng còn gia đình, bố mẹ, bạn bè anh em thì sao? Mình không thể để cảm xúc cá nhân lấn chiếm quá nhiều. Đôi khi chỉ muốn hét lên với cả thế giới là :"Mình là les, mình không có cảm xúc với đàn ông! Nhưng mình không thể, mình chỉ dám nói ở những nơi như này".

Bài viết sau khid đăng trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của mọi người. Nhiều cư dân mạng khuyên cô nàng nên sống cho bản thân, nói sự thật với chồng và người nhà, không nên chôn vùi cả đời trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Thế nhưng dù chọn cách nào, chắc chắn bản thân cô, chồng, con và cả cha mẹ cô đều sẽ vô cùng đau khổ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ