Cô gái trẻ bị cộng đồng mạng khủng bố sau khi đăng clip Tịnh thất Bồng Lai

Nguyễn 09:54 30/10/2019

Ngày 29/10, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đang phối hợp với Công an xã Hòa Khánh Tây điều tra làm rõ nhóm người xông vào "Tịnh thất Bồng Lai" lục soát, cố ý gây thương tích khiến một người bị thương.

Ngoài ra, Công an còn làm rõ đơn tố cáo của cô gái về việc mình bị cộng đồng mạng gán ghép hình ảnh nhạy cảm, khủng bố… liên quan đến vụ việc trên.

Cô gái trẻ bị cộng đồng mạng khủng bố sau khi đăng clip Tịnh thất Bồng Lai Cô gái trẻ bị cộng đồng mạng gán ghép hình ảnh nhạy cảm, khủng bố…vì đăng tải clip liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai bị đập phá.

Theo chị N. (SN 1995, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), khoảng 19h ngày 24/10, chị thấy trên trang facebook cá nhân của một người phát trực tiếp video ghi lại cảnh “Tịnh thất Bồng Lai” bị một nhóm người kéo đến đập phá, đánh tu sĩ.

Do vụ việc xảy ra cách khoảng 5km, chị N. đã cùng người cô của mình đi xe máy đến xem tình hình. Tại đây, chị N. không còn thấy cảnh đập phá, đánh nhau như clip đăng tải nhưng thấy rất nhiều người ở trong “Tịnh thất Bồng Lai”, có cả Công an đang xử lý. Lúc này, mọi người xúm lại xin clip một người phụ nữ đã quay lại toàn bộ sự việc trong điện thoại, chị N. cũng đến xin clip.

Đến ngày 25/10 chị N. đăng clip này lên trang facebook cá nhân với nội dung: “Tin được không, Tịnh thất Bồng Lai…”. Sau vài giờ đăng tải chị N. bị dân mạng khủng bố, cho rằng chị chính là cô gái đã bỏ nhà đi mới dẫn đến sự việc trên.

“Mặc cho em giải thích nhưng không ai tin, họ đổ xô vào bình luận, thóa mạ em bất hiếu, phỉ báng em bỏ nhà theo trai…. Không những thế, họ còn ghép ảnh em với người đàn ông khác, ghép ảnh khỏa thân khiến em rất hoảng loạn, bị gia đình, hàng xóm kỳ thị, xa lánh em”, chị N. nói trong nước mắt.

Cô gái trẻ bị cộng đồng mạng khủng bố sau khi đăng clip Tịnh thất Bồng Lai  Trước đó nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai, hành hung, lấy đi 300 triệu đồng.

Trước sự “khủng bố” mãnh liệt của cộng đồng mạng, chị N. đã phải khóa trang facebook cá nhân. Đồng thời, chị cũng phải nghỉ việc và không dám đi ra ngoài vì sợ mọi người chửi bới, gây thương tích. Sự việc đã được chị N. trình báo cho Công an để điều tra những người có hành vi thóa mạ, xúc phạm mình trên mạng xã hội.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, chiều 24/10, gần 50 đối tượng đã đi ô tô từ TP HCM tìm đến “Tịnh thất Bồng Lai” (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Nhóm người này đã đẩy cửa xông vào Tịnh thất và yêu cầu cho tìm người con gái 22 tuổi của một cặp vợ chồng trong nhóm mà họ nghi ngờ đến đây sinh sống và tham gia tu hành.

Một người vừa ra giải thích đã bị nhóm người nói trên dùng vật cứng ném trúng vào mặt khiến chấn thương khâu 7 mũi phải nhập viện điều trị. Ngoài ra, đại diện tịnh thất Bồng Lai còn tiết lộ, trong lúc hỗn loạn giữa hai bên, khi nhóm người này rút đi thì các sư thầy phát hiện phòng thầy trụ trì bị mất hơn 300 triệu đồng./.

Theo Baovephapluat