Cô gái sống "nguyên thủy" nhất còn sót lại: Đến giờ vẫn không dùng điện thoại, không dùng mạng xã hội

Phuong Thao 11:35 27/03/2019

18 tuổi, trong khi bạn bè cùng trang lứa ngày đêm "sống ảo" trên mạng xã hội thì cô nàng này lại mặc kệ sự đời, chẳng biết chơi Face hay các ứng dụng khác là gì, cứ sống như thời xưa thế thôi.

Mạng xã hội đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người ở thời buổi hiện tại. Công nghệ phát triển hiện đại, thế giới ngày càng phẳng và việc tìm kiếm thông tin và bạn bè ở khắp nơi trên thế giới trở thành nhu cầu thiết yếu.

Những mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo... trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng. Facebook còn được ví như quốc gia đông dân nhất trên thế giới với số lượng người dùng thuộc vào dạng kỉ lục. Người người, nhà nhà dùng Facebook với nhiều mục đích từ công việc, học tập, kinh doanh, kết nối với bạn bè, người thân...

Cô gái sống nguyên thủy nhất còn sót lại: Đến giờ vẫn không dùng điện thoại, không dùng mạng xã hội

Đây được xem là mạng xã hội có nhiều tiện ích nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn đó những con người chẳng biết Facebook là gì? Chẳng mang đến thế giới ngoài kia đã phát triển đến mức nào, vẫn cứ bình tĩnh sống thế thôi.

Mới đây câu chuyện về một cô gái năm nay đã 18 tuổi nhưng không dùng bất kì mạng xã hội nào. Bạn bè muốn liên lạc đều phải dùng những cách như ngày xưa như viết giấy nhắn, tìm đến tận nhà hay là dò đoán xem cô bạn này đang ở đâu rồi tìm gặp.

"Tớ có 1 con bạn như thế này:

Tên là Ly, Khánh Ly. 18t vẫn không dùng điện thoại, thậm chí không có cả Facebook, Zalo, Instagram..... Xinh xắn ưa nhìn, cái gì cũng biết, mỗi biết điều là không biết.

Người đương thời chạy theo xu hướng lắm chứ không có cổ hủ lỗi mốt tẹo nào đâu nhé. Ấy thế mà tuyệt nhiên nó chẳng thèm khát gì việc sử dụng mạng xã hội.

Đi đâu làm gì liên lạc với nó cũng khó khăn, toàn phải hẹn hò như cái thời trẻ trâu mẫu giáo, hẹn từ mấy hôm trước, đứng ở đâu địa điểm thời gian cụ thể thế nào. Có khi còn phải nhắn qua Zalo của mẹ nó. Để rồi hôm nay hẹn nó lên nhà học nhưng mà tớ lại không muốn học ở nhà, không biết làm cách nào để cho nó biết. Đành phải viết tờ giấy ghim lên cổng như thế này..... Ai đi qua cũng ghé vào đọc".

Cô gái sống nguyên thủy nhất còn sót lại: Đến giờ vẫn không dùng điện thoại, không dùng mạng xã hội
Cách liên lạc với cô bạn đặc biệt này chẳng khác gì ngày xưa.
Cô gái sống nguyên thủy nhất còn sót lại: Đến giờ vẫn không dùng điện thoại, không dùng mạng xã hội
Cô nàng xinh đẹp bị bạn thân "bóc phốt" gần 20 tuổi rồi vẫn không dùng điện thoại, không dùng mạng xã hội.

Chắc chắn đây là cô bạn đặc biệt nhất còn sót lại đến hiện tại khi không dùng điện thoại, không dùng mạng xã hội mà vẫn thản nhiên sống trước sự thay đổi liên tục của công nghệ. Không biết liệu ngày ngày bạn bè lên Facebook để tán gẫu, thả thính, kết bạn, cập nhật tin tức khắp nơi thì cô nàng này sẽ làm gì nhỉ?

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...