Chú rể "lách luật" bế cô dâu đi cửa chính và phản ứng bất ngờ của mẹ chồng gây chú ý

Dung 13:18 25/06/2020

Vì không muốn vợ bị thiệt thòi dù nhà mình phải kiêng kỵ làm ăn, nhưng cũng không muốn mất lòng mẹ, chú rể này đã đưa ra đối sách "lách luật" có 1-0-2 đó chính là bế thẳng cô dâu vào từ cửa chính.

Quan niệm cô dâu có bầu trước khi cưới, về nhà chồng phải đi cửa sau đã có từ xưa. Một phần là hủ tục, một phần cũng vì nhiều phụ huynh giữ tư tưởng cũ, kiêng kị để không làm gia đình bị "xui". Tuy nhiên, quan niệm này luôn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhất là từ những bạn trẻ. 

Mới đây, một "chú rể nổi loạn" đã bế cô vợ mang bầu trước khi cưới của mình, phi thẳng vào cổng chính của nhà trước sự chứng kiến của tất cả mọi người dù trước đó mẹ chồng đã thống nhất cho đi cửa sau vì sợ xui.

Chú rể lách luật bế cô dâu đi cửa chính và phản ứng bất ngờ của mẹ chồng gây chú ý
Cô dâu chú rể vừa xuống xe đã kéo nhau chạy thẳng vào cổng chính.
Chú rể lách luật bế cô dâu đi cửa chính và phản ứng bất ngờ của mẹ chồng gây chú ý
Mẹ chồng lên tiếng ngăn cản thế nhưng cả hai dường như đã có ý định từ trước như vậy.

Màn "lách luật" siêu đáng yêu này của cặp đôi đã khiến cho nhiều người phải bật cười. Trong video, cả hai hớn hở chạy vào trong nhà, đến gần cửa thì chú rể bế hẳn cô dâu vào luôn. Mặc dù mẹ chồng có lên tiếng ngăn lại nhưng cũng không hành động gay gắt. 

Được biết, mẹ chú rể sau đó cũng không trách mắng gì cô dâu mà chỉ trách chú rể bế như vậy lỡ ảnh hưởng đến cháu thì sao. Theo "lý thuyết" , cô dâu là được bế vào chứ không trực tiếp bước vào cổng chính nên không phạm điều kiêng kị, mẹ chồng của cô cũng vui vẻ về điều này.

Chú rể lách luật bế cô dâu đi cửa chính và phản ứng bất ngờ của mẹ chồng gây chú ý
Cứ tưởng cô dây chú rể sẽ chơi lớn phá luôn điều kiêng kỵ.
Chú rể lách luật bế cô dâu đi cửa chính và phản ứng bất ngờ của mẹ chồng gây chú ý
Hóa ra cả hai lại lách luật bằng cách chú rể bế cô dâu vào cổng chính chứ cô không tự mình bước vào.

Video này sau đó đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với độ lanh trí của chú rể, có thế đứng giữa mẹ và vợ khiến cả hai đều vui, vẹn cả đôi đường chứ không bên nào phải chịu thiệt thòi. Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực quan điểm của mẹ chồng vì suy cho cùng, có những thứ không phải một sớm một chiều là xóa bỏ được.

Người xưa cũng có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", có lẽ mẹ chồng cũng chỉ mong kiêng cữ được để cuộc sống hai vợ chồng sau này thuận lợi mà thôi chứ không ác ý. Vì nhìn độ vô tư của đôi trẻ là đủ hiểu người mẹ chồng này thực ra dễ tính như thế nào rồi!

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ