Chuyện tình hài hước của ông chú U30 dọa "chặt chân" trai làng để rước "cháu"hoa khôi về dinh

Dung 11:29 31/10/2019

Hơn 30 tuổi, chưa có vợ lại phải lòng hoa khôi của làng, "ông chú" này đã nghĩ ra cách ngày nào cũng đứng trước cửa dọa trai làng sau đó vào dạy học cho các em của "cháu" để lấy lòng nhị vị phụ huynh.

Tình yêu thì không phân biệt tuổi tác và đẹp trai thì không bằng chai mặt. Đôi khi những chiến thuật "du kích" đánh lâu dài lại dễ thành công trong tình yêu và khiến mối tình lâu bền hơn những cảm xúc chóng vánh.

Mới đây, một cô gái đã kể lại chuyện tình chú - cháu cách nhau 16 tuổi của cha mẹ mình khiến nhiều người chú ý. Được biết, để "ông chú" 30 tuổi cưa đổ được hoa khôi làng mới 18, bố của cô nàng đã phải dùng không ít "thủ đoạn".

Chuyện tình hài hước của ông chú U30 dọa chặt chân trai làng để rước cháuhoa khôi về dinh
Chàng lãng tử và nàng hoa khôi cách nhau 16 tuổi

"Chuyện yêu đương của bố mẹ cũng dài lắm, thi thoảng khi cả nhà sum họp vẫn kể về chuyện ngày xưa. Mấy chục năm trước, bố thuộc mẫu đàn ông lãng tử, thích bóng đá, yêu âm nhạc và để tóc dài ‘bổ luống’ như ca sĩ Đan Trường. Mẹ hồi đó mới 18 tuổi xinh đẹp lại như hoa khôi của làng luôn. Gặp mẹ là bố ‘đổ’ ngay lập tức, tìm đủ cách tán tỉnh. Nhưng mẹ chẳng hề thích bố tí nào cả. Bởi vậy bố phải tìm cách gây chú ý. Ngày nào bố cũng đứng ở cổng nhà ông ngoại." Cô nàng chia sẻ.

Được biết, thời điểm đó, nàng hoa khôi 18 tuổi được không ít các trai làng nhòm ngó, trong đó có cả những anh chàng trẻ trung, đẹp mã hơn đứt "ông già 30 tuổi". Thế nhưng "gừng càng già càng cay", để đối phó với trai làng, người đàn ông trưởng thành này đã làm hành động vô cùng con nít đó là dọa "để im cho cháu học hành, đứa nào tán tao chặt chân."

Chuyện tình hài hước của ông chú U30 dọa chặt chân trai làng để rước cháuhoa khôi về dinh
Đám cưới của "ông chú" và "cô cháu" từng bị nhiều người phản đối thời điểm ấy.

"Cũng chỉ vì chuyện này mà người trong làng đồn ầm lên rằng mẹ đã yêu bố, trai làng chẳng ai dám bén mảng đến nữa cả. Bố cũng làm công tác ‘dân vận’ tốt lắm, vào nhà dạy học cho các em của mẹ. Ông bà ngoại thấy bố đàn ông trưởng thành lại chững chạc chu đáo nên ưng luôn

Một thời gian sau mẹ cũng nhận lời yêu bố, chắc thấy ông kiên trì quá mức. Bố cứ ngày ngày đạp xe sang dạy học cho các em như vậy thì đủ biết là quan tâm đến như thế nào rồi đó. Tuy nhiên, chuyện tình này cũng không được họ hàng của mẹ đồng ý vì khoảng cách tuổi tác chênh lệch lớn quá. Mẹ bị nhiều người phản đối lắm, nhất quyết không cho lấy bố."

Chuyện tình hài hước của ông chú U30 dọa chặt chân trai làng để rước cháuhoa khôi về dinh
Cả hai hiện tại vô cùng hạnh phúc bên nhau.

Cả hai sau đó vẫn quyết tâm làm đám cưới. Sự hiền dịu, bao dung của cô hoa khôi ngày nào đã hoàn toàn khiến cho một ông chú U30 thành đạt sớm, nóng tính, gia trưởng, phong kiến và hà khắc thay đổi chóng mặt trở nên ngày càng dịu dàng hơn.

"Có lần ngày 20/10 trùng với mùng 1 Âm lịch. Bố đi mua hoa tặng mẹ. Sang hàng hoa, bố bảo bán cho mấy bông hoa hồng. Cô bán hoa không hiểu ý nên gói cho bố 5 bông hoa nhiều nụ và lộc vào giấy báo vì tưởng mua về thắp hương. Bố thì không lãng mạn lại có chút vô tâm mang y nguyên về tặng mẹ. Cả nhà nhìn thấy phải cười ồ lên vì bó hoa đặc biệt quá mà."

Chuyện tình hài hước của ông chú U30 dọa chặt chân trai làng để rước cháuhoa khôi về dinh
Cả hai thường xuyên đi du lịch, bồi đắp tình cảm.
Chuyện tình hài hước của ông chú U30 dọa chặt chân trai làng để rước cháuhoa khôi về dinh
Phong độ nhan sắc bền vững theo thời gian của hoa khôi làng.

Dù có chút bảo thủ, thế nhưng tuyệt nhiên người đàn ông này chưa từng trách vợ nửa lời khi sinh một hơi 3 cô con gái, thậm chí còn bảo vệ vợ trước những chỉ trích của gia đình. Trong lúc vợ  gầy guộc, thất vọng vì mang thai lần ba vẫn không phải con trai và muốn bỏ, "ông chú" vẫn luôn ở bên để chăm sóc, bắt vợ phải giữ con, ăn uống đầy đủ. Cuối cùng của trời cho, lần thứ tư mang thai, đôi vợ chồng cuối cùng cũng có cậu út nối dõi. 

Bài viết đã khiến rất nhiều cư dân mạng cảm động. Đây có lẽ là một minh chứng cho thấy tình yêu chân thành luôn luôn hiện hữu. Một người đàn ông gia trưởng cũng có thể thay đổi, quan trọng tình yêu có đủ lớn và vợ anh ta có đủ bao dung để chờ hay không mà thôi. Bên cạnh đó, không ít người cảm thấy ghen tị với nhan sắc của cô nàng "hoa khôi" ở tuổi U50 và cho biết có vợ vừa xinh vừa hiền thế thì yêu chiều là điều tất nhiên.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ