Chuyện thật như đùa: Chú rể quên địa chỉ nhà gái và tên bố vợ ngay trong ngày ăn hỏi

Mỹ Linh 21:50 21/09/2020

Dẫn nhà trai đến nhà gái vào ngày ăn hỏi nhưng vừa xuống xe, chú rể khiến cả họ ngã ngửa vì quên mất địa chỉ nhà cô dâu và cũng bỗng dung chẳng nhớ ra tên bố vợ.

Trong ngày trọng đại liên quan đến cưới xin, bất cứ ai chuyển từ trạng thái độc thân thành cô dâu, chú rể cũng thường có cảm giác hồi hộp, lo lắng. Nhưng hồi hộp đến mức quên hết cả những điều quan trọng như ‘đàng trai' trong câu chuyện dưới đây thì quả là có 1-0-2.

Mới đây, cư dân mạng đã rần rần chia sẻ sự kiện chuyện thật mà như đùa khi chú rể đi ăn hỏi nhưng sau một quãng đường xa, đến nơi thì lại khiến cả họ nhà trai ngã ngửa vì quên mất địa chỉ nhà gái.

Không chỉ có thế, anh chàng trong lúc lúng túng cũng bỗng dưng chẳng nhớ ra tên của bố vợ mình.

Chuyện thật như đùa: Chú rể quên địa chỉ nhà gái và tên bố vợ ngay trong ngày ăn hỏi

Chuyện hot nhất MXH hôm nay: Chú rể đi ăn hỏi quên cả đường vào nhà vợ.

Video chia sẻ hình ảnh chú rể lơ nga lơ ngơ hỏi cách đến chính đám cưới của mình giữa đường làng khiến dân mạng phải cười bò và chào thua trước độ đãng trí của anh chàng.

Câu chuyện được kể lại như sau:

‘Video được bạn bè ghi lại hình ảnh chú rể bảnh bao trong chiếc áo dài trắng, tay cầm hoa, thất thểu tìm nhà vợ sắp cưới. Sự lơ ngơ của chú rể được làm nổi bật lên bởi tiếng cười như bố đẻ em bé của đám bạn thân nhưng bọn nó cũng tư vấn rất nhiệt tình, khi đưa ra 1001 cách sinh tồn tại làng quê.

Rất may gặp được 1 chú bên đường, ăn mặc bảnh bao nhìn có vẻ là sắp đi ăn cỗ, chú rể vận dụng hết tài ăn nói hỏi chí mạng đúng 1 câu đi sâu vào lòng đất: ‘Chú eei, chú chuẩn bị đi ăn cỗ nhà cháu đúng không?'.

Và hình như sau 1 vài phút lơ ngơ thì chú ấy cũng vẽ được cho chàng rể sơ đồ của hơn chục cái đám cưới trong làng, cứ đi đến từng địa điểm hỏi thăm kiểu gì cũng tìm được vợ.

Đây là kinh nghiệm cho anh em chuẩn bị lấy vợ xa là cần nghiên cứu địa hình nhà gái cho thật kỹ. Nếu không giỏi nhớ đường thì tốt nhất là xăm tên bố vợ lên ngực, cần là lấy ra hỏi ngay, tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc thế này'.

Chuyện thật như đùa: Chú rể quên địa chỉ nhà gái và tên bố vợ ngay trong ngày ăn hỏi

Hình ảnh chú rể hoang mang đi hỏi người dân vì không tìm được nhà vợ, quên cả tên bố vợ.

Câu chuyện đãng trí ngay ngày ăn hỏi của chú rể đã khiến dân mạng không biết nên cười hay nên cảm thông.

‘Trường hợp này chúng tôi từ chối hiểu', ‘Thật sự là rất buồn cười nhưng cũng thương chú rể không biết có làm phật ý nhà gái không nữa'… - Hàng nghìn bình luận ngay lập tức ‘nổ tung' ngay dưới bài đăng đã đủ cho thấy độ hot của câu chuyện thật mà như đùa này.

Nhiều người vẫn nghĩ sự việc này được ‘hư cấu' để câu like, sao không dùng điện thoại để hỏi lại cô dâu, nhưng một nickname ngoài cuộc tên Diệp Thanh Hồng lại chia sẻ: ‘Không bốc phét đâu các bạn. Ông em họ nhà tôi vừa cưới năm ngoái hôm ăn hỏi cũng không nhớ ngõ rẽ vào nhà gái đấy. Mà nhất là đối với người mù đường như mình thì cả việc quên lối về nhà cũng không có gì lạ'.

Nhiều người còn hài hước gọi chú rể là ‘thánh mù đường' cũng bởi vì sự đãng trí dở khóc dở cười này.

Cũng từ sự việc, rất nhiều cư dân mạng F.A đã rút kinh nghiệm cần vẽ lại bản đồ hoặc đánh dấu bằng Google maps địa chỉ nhà người yêu để sau này cưới xin sẽ không bao giờ gặp tình huống éo le tương tự.

Theo Thùy Trang/ Báo đất việt