Chụp ảnh kỷ yếu "bốc đầu xe" đầy ấn tượng, thanh niên bị "bế" lên phường đóng phạt vì vi phạm luật giao thông

Dung 20:34 14/07/2020

Điều khiển một chiếc xe wave để bốc đầu tạo dáng chụp bộ ảnh kỷ yếu độc đáo. Cả lớp không ngờ rằng, nhân vật chính của tấm ảnh lại bị bế lên phường ngay sau khi bức ảnh trở nên nổi tiếng.

Mới đây, loạt ảnh chụp kỷ yếu của một nhóm học sinh lớp 12 trường THPT Cao Lộc (Lạng Sơn) đã được nhiều trang fanpage chia sẻ vì sự độc đáo của nó. Theo đó, thay vì chọn comcept trường học quen thuộc, cả lớp chơi lớn để một học sinh của lớp tên T (sinh năm 2002) đi xe máy, không đội nón bảo hiểm và "bốc đầu" để tạo dáng trong ảnh. 

Bức ảnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội ngay lập tức trở nên nổi tiếng và nhận được hàng ngàn lượt tương tác của cư dân mạng. Người thấy thích thú, người trầm trồ, người lại cảm thấy ngán ngẩm khi học sinh thời nay không coi trọng luật giao thông đường bộ cũng như an toàn của bản thân. 

Chụp ảnh kỷ yếu bốc đầu xe đầy ấn tượng, thanh niên bị bế lên phường đóng phạt vì vi phạm luật giao thông
Bức ảnh kỷ yếu bốc đầu xe gây xôn xao cộng đồng mạng.

Và đương nhiên, đời không như là mơ, cũng không đẹp như bức ảnh kỷ yếu lung linh, ngay sau khi bức ảnh được phổ biến rộng rãi, thanh niên này cũng nhận luôn án phạt nguội từ lực lượng chức năng với hành vi vi phạm luật giao thông. Anh chàng được đội Cảnh sát Giao thông Công An thành phố Lạng Sơn triệu tập sau đó và nhận án phạt hành chính cũng như tạm giữ phương tiện giao thông. Theo biên bản vi phạm, T vẫn chưa có giấy phép lái xe ở thời điểm thực hiện hành vi.

Được biết người điều khiển xe moto, xe gắn máy có hành vi "bốc đầu“ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng, quy định tại điểm c, khoản 8, điều 6 nghị định 100/2019/NĐ-CP và tạm giữ phương tiện tối đa 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt

Chụp ảnh kỷ yếu bốc đầu xe đầy ấn tượng, thanh niên bị bế lên phường đóng phạt vì vi phạm luật giao thông
Ngay sau đó là một án phạt nguội không thể chối cãi với nhân chứng vật chứng đầy đủ dành cho nam sinh lớp 12.

Vậy là chỉ vì một phút "chơi ngông", anh chàng nam sinh này đã có một bài học nhớ đời cộng thêm án phạt hành chính không hề nhẹ nhàng một chút nào. Thời gian gần đây, có không ít bộ ảnh kỷ yếu bị ném đá vì những sáng tạo không hay ho. 

Chụp kỷ yếu sáng tạo là điều vô cùng cần thiết, thế nhưng vẫn phải đặt an toàn, pháp luật và đạo đức lên hàng đầu. 

Chụp ảnh kỷ yếu bốc đầu xe đầy ấn tượng, thanh niên bị bế lên phường đóng phạt vì vi phạm luật giao thông
Tại cơ quan công an, T đã thừa nhận hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ của mình.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ