'Chủ tịch' mặt dày giả vờ ngất để chiếm chỗ ngồi trên tàu khiến dân mạng ngán ngẩm

Mỹ Linh 11:51 22/06/2019

Tàu 2 ghế, ngồi chắn ngang không cho người khác vào ghế bên trong, gọi dậy không thưa lại còn... giả vờ ngất.

'Kịch bản' ngất vì đói được dàn dựng công phu từ nhiều năm nay và có không ít những kẻ lợi dụng lòng tin của người khác để xin ăn, xin tiền... Tuy nhiên, trường hợp giả vờ ngất để chiếm chỗ ngồi trên tàu này quả thực là có '1 0 2'!

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh một người phụ nữ giả vờ ngất trên tàu để chiếm luôn 2 chỗ ngồi khiến không ít người tỏ ra bức xúc, bài viết có nội dung:

'Tàu 2 ghế, ngồi chắn ngang không cho người khác vào ghế bên trong, gọi dậy không thưa còn... giả vờ ngất. Nhân viên tàu xuống kiểm tra y tế đo huyết áp các thứ vẫn bình thường, bóp mồm vạch mắt vẫn cứ ghìm nhắm lại để giả vờ. 4,5 nhân viên tàu lôi ra khỏi ghế cẫn cứ nhất quyết ôm khư khư ghế mà mắt vẫn chưa bao giờ chịu mở ra, cả toa tàu bức xúc nhưng rồi nhân viên tàu cũng chào thua. Cuộc đời lắm con người kì diệu!'

Chủ tịch mặt dày giả vờ ngất để chiếm chỗ ngồi trên tàu khiến dân mạng ngán ngẩm

Bài viết nhận được hơn 1.300 lượt thích và hơn 300 bình luận từ dân mạng

Có thể thấy trong hình ảnh, người phụ nữ này ngang nhiên nhắm mắt, khoanh tay mặc cho bảo vệ và những người xung quanh đang tỏ ra rất khó chịu.

Chủ tịch mặt dày giả vờ ngất để chiếm chỗ ngồi trên tàu khiến dân mạng ngán ngẩm

Chủ tịch mặt dày giả vờ ngất để chiếm chỗ ngồi trên tàu khiến dân mạng ngán ngẩm

Thậm chí còn chắn luôn lối vào của ghế phía bên trong để không ai có thể vào được.

Dân mạng cho rằng cần có những biện pháp mạnh hơn để giải quyết trường hợp của vị 'thượng đế' khác người này:

- Trường hợp này thì chẳng cần giữ lịch sự làm gì. Mấy ông thanh niên to khỏe chẳng lẽ không lôi được bà này ra khỏi ghế à?

- Với trường hợp này thì phải hô to: 'Tàu đang bị cháy, yêu cầu toàn thể hành khách di chuyển ra khỏi cửa'.

- Nếu đúng tình huống này mà không xử lý được thì quá kém. Đưa hành lý bà ra chỗ khác hoặc móc điện thoại bà ra gọi cho người nhà bảo đang cấp cứu xem bà có đứng lên không?

- Về lại khoe chiến tích với các con, các cháu, hàng xóm láng giềng là mua 1 vé mà được ngồi 2 ghế không ai đuổi được đi!

Vài người lại cho rằng đây là câu chuyện không có thật vì thực tế, không có ai mặt dày đến mức những người xung quanh đã tỏ ra khó chịu, bức xúc, thậm chí còn lôi ra khỏi ghế mà vẫn không xoay chuyển được như vậy.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo Linh Chi/ Báo đất việt