Chú mèo bị trạm cứu hộ động vật "biệt giam" vì hở ra là tổ chức cho mấy con vật khác trốn trại tập thể

Dung 22:03 12/11/2019

Với khả năng mở và cậy cửa chuồng nuôi nhốt thần sầu, không ít lần chú mèo lông ngắn này đã thả các "chị em bạn dì" mình xổng ra ngoài hoặc chạy vòng vòng bên trong trạm cứu hộ động vật khiến các nhân viên phải đau đầu.

Câu chuyện đặc biệt này thuộc về Quilty, một chú mèo vô cùng thông minh nhưng cũng thừa bản tính nghịch ngợm. Được biết, anh chàng nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi thả những người bạn bốn chân của mình ra khỏi lồng và tự do chạy nhảy tại "Tổ chức cứu hộ động vật" (SHU) ở Houston , Texas, Hoa Kỳ.

Được biết, chú mèo này hiện đã 6 tuổi, nó có thừa sự ranh mãnh và trí thông minh để...vượt ngục. Chính vì lẽ đó, tổ chức đã phải đưa đến quyết định "biệt giam" chú mèo này cho đến khi nó học được cách cư xử đúng mực.    

Chú mèo bị trạm cứu hộ động vật biệt giam vì hở ra là tổ chức cho mấy con vật khác trốn trại tập thể
Quilty, thanh niên vàng trong làng "du côn".

Được biết, phá khóa cửa dường như là thú vui và còn là thói quen của Quilty. Khi còn ở với chủ cũ, Quilty từng có "tiền án" mở cửa để "rước" những chú chó bị nhốt ở ngoài vào nhà quậy phá. Đó là lý do Quilty phải vào trạm cứu hộ. 

Các chuyên gia cho biết họ không thể hiểu được Quilty đang suy nghĩ gì. Có thể nó bị ám ảnh, có các cảm với những cánh cửa đóng kín. Cũng có thể nó đơn giản chỉ là thích sự hỗn loạn. Và sở thích oái oăm của Quilty đã biến chú mèo này thành một "huyền thoại mèo" trên Instagram với cái tên "Free Quilty". 

Chú mèo bị trạm cứu hộ động vật biệt giam vì hở ra là tổ chức cho mấy con vật khác trốn trại tập thể
Nhìn mặt đã biết, chú mèo này không hề đơn giản.

Bất chấp tính cách nghịch ngợm, lưu manh của mình, Quilty vẫn được đông đảo người hâm mộ và các nhà bảo vệ động vật theo dõi. Nhiều người đã kêu gọi thả tự do cho Quilty nhưng SHU không cho phép vì rất có thể chú mèo sẽ gặp nguy hiểm bởi chính thói quậy phá của mình. 

Trên Facebook của SHU, các nhân viên đã viết giới thiệu về chú mèo này như sau :" yêu cầu thả tự do Quilty đã bị từ chối, vì vậy cậu nhóc này lại lần nữa bày mưu "vượt ngục. Có vẻ như anh chàng cảm thấy sự giam cầm quá bí bách nên đã làm thế. Và kết quả chính là anh chàng này phải ngủ trong phòng biệt giam. Các "người bạn cùng phòng" của Quilty hiện tại đang rất nhớ anh chàng, có lẽ chúng thích những cuộc chạy trốn vào ban đêm mà Quilty tổ chức.

Chú mèo bị trạm cứu hộ động vật biệt giam vì hở ra là tổ chức cho mấy con vật khác trốn trại tập thể
Nó luôn có những âm mưu và cách thức khác nhau để bỏ trốn khỏi những cánh cửa đang đóng kín.

Facebook này nói thêm :"Nếu ai đó muốn tìm một chú mèo hòa đồng, thông minh, chơi được với chó nhưng ghét cửa đóng kín, chúng tôi có đối tượng phù hợp với bạn. Quilty là một chú mèo thực sự hoạt bát và thoải mái. Tuy nhiên, nó có hơi chút nhút nhát. Nó chắc chắn sẽ thân thiện với chó, nhưng trẻ nhỏ thì không chắc. Quilty chưa từng chơi với trẻ em trước đây. 

Điều quan trọng nhất là nó vô cùng thích mở những cánh cửa đã đóng. Khi nhìn thấy những cánh cửa, có điều gì đó thôi thúc nó phải mở ra và nó vẫn thường thành công. Vì vậy, nếu bạn không phiền khi có một chú mèo xảo quyệt, thì Quilty là một lựa chọn tốt."

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ